(NLĐO)- Sau khi được về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Thìn cùng gia đình, cô gái bị xăm "quái thú" Nguyễn Thị Giang lên mặt và ngực sẽ được nhận vào làm việc tại một Bệnh viện ở Hà Nội để tiện cho việc điều trị sau này.


Ngày 6-1, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Hà Nội) đã chính thức thông báo về tình hình sức khỏe của chị Nguyễn Thị Giang (SN 1991, quê ở xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An) bị bà chủ quán đánh ghen bằng cách xăm 3 con rết lên mặt và ngực sau thời gian điều tại bệnh viện.


Theo GS.TS Nguyễn Thị Dụ, Giám đốc Bệnh viện, sau khi theo dõi và xử lý vết thương do vết xoá xăm để lại, đến nay, tinh thần và sức khỏe của chị Giang đã hồi phục. Vết thương khô, bong vẩy, tinh thần vui lên, tăng 2 kg.Sức khoẻ và tinh thần của cô gái bị xăm rết đã hồi phục nhiều sau gần 20 ngày điều trịChị Giang sẽ được khám định kỳ 1 tháng 1 lần. Sau 6 tháng, khi vết thương ổn định bệnh viện sẽ đưa ra phương án điều trị cụ thể.


GS. Dụ cũng cho biết, Bệnh viện sẵn sàng bố trí một công việc phù hợp tại Bệnh viện nếu chị Giang có nguyện vọng.


Chị Giang xúc động cho biết, bản thân rất mong muốn được làm việc tại Bệnh viện. Vì trong thời gian điều trị tại đây, mọi người đối xử rất tốt.


“Em đã hết đau, cảm thấy tự tin hơn và thấy các bác sĩ ở đây đều rất tốt, thân thiện, hòa đồng. Em muốn được làm việc và bắt đầu lại cho cuộc sống của mình tại một nơi em cảm thấy an toàn”, chị Giang giãi bày.


Trước đó, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã quyết định nhận điều trị miễn phí vết xăm cũng như toàn bộ chi phí trong thời gian chữa trị cho cô gái này.


Ngày 17-12, Bệnh viện đã đón chị Giang từ trong Nghệ An ra Hà Nội để điều trị. Chị Giang được đón nhận trong tình trạng tỉnh táo, nhưng tiếp xúc khá chậm sau một cú sốc nặng về tâm lý.


Các vết xăm ở má trái và 2 vết ở ngực do được xóa bằng laser CO2 nên đã để lại tổn thương khá sâu và tương đối phức tạp. Mặc dù màu mực xăm đã hết nhưng để lại là những hố nhiễm trùng sâu, bởi đã mất hết các lớp thượng bì, trung bì và hạ bì.Việc tảy xoá không đúng cách trước đây đã để lại tổn thương khó chữa trịXét thấy điều kiện sức khỏe của chị Giang đã khá ổn định và nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến, Bệnh viện Thu Cúc cho phép em được xuất viện về ăn Tết Nhâm Thìn cùng gia đình. Bệnh viện sẽ bố trí đưa chị Giang và người thân về nhà tại Nghệ An vào cuối tuần này.


Dự kiến sau Tết, chị Giang sẽ được tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ cho đến các vết sẹo ổn định và có thể tiến hành phương pháp thẩm mỹ vết sẹo.


Tin-ảnh: N.Quyếthttp://nld.com.vn/20120106042916394p0c1002/co-gai-bi-xam-ret-len-mat-se-lam-viec-o-ha-noi.htm