(TNO) Đài CNN (Mỹ) ngày 28.6 trong một clip phát trên toàn cầu đã nhầm lẫn khi gọi lá cờ đen - trắng mang biểu tượng đồ chơi tình dục của cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) là cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Lá cờ trắng - đen mà CNN đã nhầm lẫn với cờ của IS - Ảnh chụp màn hình News.com.au

Đoạn video của CNN ghi lại cảnh một cuộc diễu hành của cộng đồng LGBT tại London (Anh) ngày 27.6, theo trang tin Úc News.com.au ngày 28.6.

Một hàng chữ của CNN chạy trên màn hình có nội dung: "Cờ của IS xuất hiện tại cuộc diễu hành của người đồng tính". Sau đó, biên tập viên của đài này nói thêm rằng: "Lá cờ IS xuất hiện giữa một rừng cờ cầu vồng đã được biên tập viên quốc tế của CNN ghi lại".Buổi diễu hành tại London nằm trong số nhiều sự kiện tương tự trên khắp thế giới từ ngày 26.6 đến 27.6 của cộng đồng LGBT nhằm ăn mừng sau sự kiện hôn nhân đồng giới được hợp pháp hóa trên toàn nước Mỹ hôm 26.6.Thế nhưng, ngày thứ sáu rôm rả (26.6) của cộng đồng LGBT cũng đồng thời chứng kiến các vụ xả súng, chặt đầu ghê rợn làm chết 39 người ở Tunisia và 1 người ở Pháp. Thế nên lá cờ IS nếu thật sự xuất hiện tại London như bản tin của CNN là điều cực kỳ đáng ngại.Tuy nhiên trên thực tế, lá cờ với hai tông màu trắng - đen ấy chỉ "rất giống" cờ của tổ chức IS, còn dãy ký tự bên trong lại là hình vẽ... đồ chơi tình dục dành cho người đồng tính.Theo trang tin News.com.au, biên tập viên mảng quốc tế Lucy Pawle sau đó gọi tới báo cáo tình hình sau khi tan sở. Cô cho rằng "phát hiện" của CNN chỉ là một lá cờ cố ý bắt chước phong cách của IS. "Người đàn ông mặc áo trắng đen và vẫy lá cờ được bắt chước rất xấu, nhưng rõ ràng đã cố tình bắt chước cờ IS", Pawle nói.CNN đã gỡ bản tin video này trên trang web nhưng nó vẫn còn tồn tại trên trang YouTube, News.com.au cho biết.