(Dân trí) - Trong những ngày qua, cư dân mạng đang “nóng” dần lên bởi bộ phim về tình cảm rất trẻ trung “Đi về phía em”. Phim kể về một chàng trai khi đến Festival Huế 2012 đã bị "tình yêu sét đánh" bởi tình nguyện viên nữ thích vẽ ký họa.


>> Rung rinh clip tình yêu trong sáng của học sinh Quốc học Huế


Bộ phim dài hơn 9 phút (tên tiếng Anh “Walking towards you”) là câu chuyện kể về tình yêu sét đánh của một chàng trai khi đến thăm xứ Huế dịp Festival 2012. Cuộc gặp gỡ định mệnh với cô nàng tình nguyện viên Festival chỉ thoáng qua như một nụ cười nhưng đã để lại trong lòng chàng những cảm xúc khó quên. Những bức ảnh chụp lưu niệm thiếu đi sức sống vì mất đi bóng hình ai đó.


Nhưng trò chơi của định mệnh chỉ mới bắt đầu. Trong lần bắt gặp chàng trai ngủ gật đáng yêu, cô gái đã vẽ tặng anh bức họa. Và chàng trai đã đi khắp các vùng đất của xứ Huế hy vọng gặp lại cô gái.Một cảnh trong bộ phim ngắn 9 phút: "Đi về phía em"


Điểm đáng chú ý của video này, phần nhạc đầu của phim là đoạn nhạc do một bạn người Sài Gòn yêu Huế tự làm tặng cho bộ phim. Dù không được học gì về nhạc lý nhưng người bạn sinh năm 1994 này trong một phút ngẫu hứng đã ký âm trên một phần mềm chơi nhạc. Chính nhờ đoạn nhạc mà câu chuyện phim bắt đầu rất nhẹ nhàng. Bản nhạc được mang tên "When I was 18".


Theo nhóm truyền thông mạng Festival Huế 2012, đây là ý tưởng xuất phát chỉ từ cách đây 3 tuần. Tuy nhiên, vì tất cả các thành viên trong nhóm đều đang đi học và đi làm nên chỉ dành được 2 ngày chủ nhật cuối tuần để có thể đi hết các địa điểm trong clip để quay.Nhóm đã khéo léo chọn những địa điểm đẹp và đặc trưng của Huế như cầu Trường Tiền, Đan Viện Thiên An, chợ Đông Ba, trường Quốc Học, chùa Thiên Mụ... với dụng ý là thông qua câu chuyện của 2 nhân vật nam nữ để giới thiệu về những cảnh đẹp về Huế.


Bộ phim được tung ra ngay trước thềm Festival với hy vọng dư âm của nó sẽ đọng lại về sau để quảng bá hình ảnh Huế không chỉ cho Festival mà còn cho cả năm du lịch quốc gia khu vực Bắc Trung Bộ 2012 diễn ra tại cố đô.