Chuyện tình giản dị của 'Đường Tam Tạng' Từ Thiếu Hoa


'Sư phụ' kết hôn với một phụ nữ hơn ông 2 tuổi và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.Ngày 18/11, một blogger nổi tiếng trong giới nghệ sĩ Hoa ngữ chia sẻ một vài hình ảnh của vợ nam diễn viên Từ Thiếu Hoa và gây nhiều chú ý. Kèm theo bức ảnh, blogger này cũng hé lộ, phu nhân của "Sư phụ" hơn chồng hai tuổi, bà tên Dương Côn và là đạo diễn, công tác tại cơ quan nghiên cứu Hý kịch thuộc Sở Văn hóa tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Khởi nghiệp từ vai trò diễn viên, nhiều năm trong nghề, bà Dương được đồng nghiệp yêu mến và tín nhiệm."Sư phụ" và người vợ Dương Côn.


Trong Tây Du Ký, dù chỉ xuất hiện một vài tập đầu, Từ Thiếu Hoa cũng kịp để lại cho khán giả ấn tượng khó quên đặc biệt trong tập Tây lương nữ quốc. Nhiều nguồn tin còn "thêu dệt" rằng khi đóng phim, Từ Thiếu Hoa có tình cảm đặc biệt với chủ nhân của Tây lương, "nữ vương" Chu Lâm, mối quan hệ còn có thật ngoài đời. Tuy nhiên, trên thực tế, cuộc sống tình cảm của Từ Thiếu Hoa rất bình dị. Ông kết hôn với đồng nghiệp Dương Khôn và chung sống với bà đã được 30 năm, hai người có một con gái hiện 26 tuổi.


Từ Thiếu Hoa là cái tên được khán giả rất yêu mến, hình ảnh ông khắc sâu trong tâm trí khán giả nhiều thế hệ qua vai Đường Tam Tạng của phim Tây Du Ký. Trong ba vị sư phụ đóng Tây Du Ký, Từ Thiếu Hoa chỉ xuất hiện ở một số tập đầu, nhưng gương mặt đẹp khôi ngô, hiền lành và diễn xuất chân thực giúp ông trở thành vị Đường Tăng ấn tượng nhất.


Sau thành công của bộ phim này, Từ Thiếu Hoa tham gia trong nhiều tác phẩm truyền hình khác như Đường Huyền Trang, Đại Đường tình sử... Những năm gần đây, dù không thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh, nhưng không vì thế mà sức hút của "Đường Tăng" họ Từ bị giảm sút. Khi ông tham gia các sự kiện, khán giả vẫn không ngừng reo hò, hưởng ứng. Ở tuổi 56, Từ Thiếu Hoa vẫn đang sống tại Sơn Đông và giữ chức Phó chủ tịch Hiệp hội các nhà làm phim Sơn Đông.


Nguyễn Hương


http://ngoisao.net/tin-tuc/hau-truong/chau-a/chuyen-tinh-gian-di-cua-duong-tam-tang-tu-thieu-hoa-3109302.html