Chuyện tình cổ tích của cô gái xinh đẹp và chàng trai tật nguyền(Dân trí) - Những tưởng mai này cuộc đời anh sẽ cô quạnh, lẻ bóng bởi anh bị bại liệt nặng. Nhưng cuộc đời anh đã thay đổi khi “bóng hồng” ấy đến và mang lại cho anh hơi ấm tình yêu không tưởng, bỏ mặc những lời đàm tiếu của người đời.


Đó là câu chuyện tình đẹp như cổ tích của cặp vợ chồng “đặc biệt” Nguyễn Thanh Toàn (sinh năm 1988) và Lê Thị Vân (sinh năm 1985), trú tại số nhà 12, ngõ 1, tổ 13B, phường Lương Khánh Thiện, thành phố Phủ Lý, Hà Nam. Chị Vân - một cô gái xinh đẹp và hoàn toàn khỏe mạnh - đã vượt qua bao nhiêu ngăn cản, bỏ lại sau lưng mọi lời đàm tiếu để đến với người con trai tàn tật ấy.Hằng ngày, trên những con đường ở Phủ Lý, người đi đường xúc động với hình ảnh người vợ trẻ đẹp đẩy xe lăn cho chồng.


Chúng tôi ghé thăm gia đình anh Toàn vào một buổi sáng trời se se lạnh, cái cảm giác lạnh lẽo của thời tiết dần tan mất khi được chứng kiến cảnh “đôi đũa lệch” quấn quýt bên nhau trong tiếng cười nói vui vẻ.


Chị Vân xinh đẹp, nết na, hiền dịu và khéo léo, xuất thân trong một gia đình khá giả, nhà có 4 anh chị em, ở làng quê nghèo chiêm trũng vùng Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm. Để đến được với anh Toàn, chị đã phải vượt qua biết bao nhiêu sự phản đối kịch liệt của gia đình, họ hàng và cả những lời dèm pha của dư luận. Tâm sự cùng chúng tôi, chị Vân nói: “Ban đầu khi quyết định cưới anh Toàn làm chồng, tôi đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ phía gia đình. Nhưng tôi thấy mình rất yêu thương anh, chúng tôi đã dần thuyết phục được gia đình và quyết tâm sống hạnh phúc trọn đời bên nhau”.Hằng ngày, chị Vân vẫn phải dìu dắt anh đi từng bước một rất vất vả.Chị Vân đến với anh Toàn trong một lần tình cờ lên nhà chơi, những cử động vất vả của anh dường như đã làm trái tim chị thổn thức và tình yêu đến với anh chị từ đó. Còn đối với anh Toàn, từ ngày chị Vân yêu và đồng ý theo anh về nhà làm vợ, cuộc đời anh như bừng tỉnh, mọi đớn đau bệnh tật đều tan biến, mọi cảm giác thua thiệt của số phận đều không còn.


Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ba anh chị em, anh Toàn là con trai cả, số phận bắt anh phải chịu thiệt thòi từ bé, khi mới 2 tháng tuổi, anh đã bị tai biến do tiêm nhầm thuốc dẫn tới bệnh lý co gân. Lên 3 tuổi, anh mất cha, chỗ dựa của cả 4 mẹ con anh.Ngày cưới của đôi trai gái cách đây 4 tháng.“Tôi thương và thầm cảm ơn vợ tôi vì đã mang lại niềm hi vọng cho tôi. Cầu mong tôi khoẻ để được ở bên vợ tôi và giúp đỡ vợ trong những lúc khó khăn”, anh Toàn xúc động khi nhắc đến người vợ của mình.


Hằng ngày, ngoài đồng lương trợ cấp ít ỏi 180.000 đồng/tháng, anh chị phải nỗ lực, chăm chỉ lao động mới đủ sống qua ngày. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ còn bộn bề lo toan và nhiều chông gai, nhưng với tình yêu cổ tích vượt lên mọi quy chuẩn đời thường, tin rằng họ sẽ hái quả ngọt!Và cuộc sống của họ dù còn khó khăn, nhưng tình yêu sẽ giúp họ vượt qua tất cả.Duy Cảnh - Duy Tuyên


http://dantri.com.vn/c728/s728-573314/chuyen-tinh-co-tich-cua-co-gai-xinh-dep-va-chang-trai-tat-nguyen.htm