Hạnh xinh đẹp, cao 1m65, nhưng cô đã đồng ý làm vợ của anh Tiến Dương, cao 1m30, một trong những chú lùn của CLB Chim cánh cụt.


Vì quá yêu mà đánh liều ngỏ lời


Sinh năm 1979 tại Sài Gòn, trong một gia đình có 6 anh chị em, từ bé, Nguyễn Tiến Dương đã có sự khác biệt về ngoại hình so với những người thân. Giờ đây, khi đã 30 tuổi, anh cao 1m30 và nặng chưa tới 30kg.


Chú lùn Tiến Dương đứng bên cạnh cô vợ của mình


Anh Dương kể, hết lớp 7, nhận thấy mình không kham nổi việc học thì anh quyết định nghỉ và đi phụ việc cho một người bạn. Rồi sau đó anh chọn nghề làm quảng cáo và cho đến khi tham gia CLB Chim cánh cụt thì đó vẫn là nghề chính của anh.


Năm 2005, anh chuyển đến một chỗ làm mới, và tại đó anh đã gặp Hạnh. Nếu ai đã từng gặp cô gái này, hẳn sẽ có ấn tượng bởi đôi mắt đen, gương mặt dễ nhìn và chiều cao quá chênh lệch so với chú lùn Nguyễn Tiến Dương.


“Trước khi gặp Hạnh thì tôi cũng từng yêu vài người rồi, nhưng đó là những rung động nhất thời, và cũng vì tôi còn mặc cảm không dám ngỏ lời cho nên chẳng đi đến đâu cả. Chỉ đến khi có Hạnh, mỗi ngày được nhìn thấy, được nghe tiếng nói, được làm việc cùng thì tình cảm tôi dành cho Hạnh càng sâu đậm. Và thực sự là tôi phải suy nghĩ rất nhiều, đấu tranh rất nhiều mới bày tỏ tình cảm với cô ấy”.


Thế là sau 6 tháng quen nhau, anh Dương đã tỏ tình với cô gái xinh đẹp sinh năm 1987. Tuy nhiên, anh lại phải “mất ăn mất ngủ” thêm hai, ba tuần vì Hạnh hẹn trả lời vào một dịp khác. “Đó là khoảng thời gian tim tôi cứ thường xuyên đập mạnh thình thịch. Tôi lo sợ mình bị từ chối, và quan trọng hơn là tôi mất Hạnh, vì lỡ mà cô ấy ngại rồi không làm ở đây nữa thì tôi không biết phải làm sao”- Anh Dương vừa âu yếm nhìn vợ vừa hồi tưởng lại khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời mình.


Hai vợ chồng họ rất khác biệt về ngoại hình nhưng đã hạnh phúc bên nhau suốt 4 năm qua


Trong khi đó, Hạnh ngồi bên cạnh, mắt mơ màng: “Trước đó thì gia đình em cũng biết anh Dương rồi, cũng quý anh ấy vì tính tình hiền và tốt bụng, lại chịu khó. Còn khi em trao đổi với ba mẹ chuyện lấy anh ấy thì mẹ em bảo là con gái đã lớn thì tự quyết định cuộc sống của mình để sau này không phải trách móc gì ai. Mẹ nói thế nên em dứt khoát làm theo tiếng gọi của trái tim mình”.


Đám cưới của họ diễn ra vào cuối năm đó, giản dị với gia đình hai bên nội ngoại. Và hai năm sau, bé gái Văn Gia Miêu ra đời trong niềm vui vô bờ bến của đôi vợ chồng.


Hạnh phúc của một gia đình đặc biệt


Hiện tại, Hạnh và con gái nhỏ đang sống ở nhà ngoại, còn anh Dương sống tại “lâu đài” Bạch Tuyết và 7 chú lùn ở quận 4. Từ ngày có bầu, Hạnh nghỉ hẳn công việc ở chỗ làm biển quảng cáo, cô chỉ ở nhà chăm sóc con. Anh Dương hàng ngày học tập, sinh hoạt và đi làm cùng các cô chú lùn trong CLB. Đến cuối tuần cả gia đình lại ở bên nhau cùng nấu cơm, chở nhau đi chơi hoặc thăm họ hàng.


Tiến Dương và các chú lùn đang tập luyện cho bài biểu diễn Đấm bốc


Trước khi sinh con, Hạnh vẫn thường theo chồng đến các quán bar hoặc những chương trình giải trí để xem và động viên anh, cô cũng là người góp ý, chia sẻ với anh những gì còn thiếu sót trong công việc. Đến khi bé Gia Miêu dần lớn lên, cả hai cũng không ngạc nhiên khi đó là một “tiểu chú lùn” vì cháu giống hệt bố. Anh Dương còn đùa: “Chắc mấy nữa cháu thêm mấy tuổi thì cho vào CLB Chim cánh cụt để biểu diễn cùng các cô chú”.


Anh cũng chia sẻ sắp tới, hai vợ chồng sẽ thuê một căn nhà để về ở với nhau. Anh sẽ nghỉ việc ở CLB Chim cánh cụt để chuyên tâm với nghề làm quảng cáo. Trong tương lai, về nhà cửa thì cũng không có gì lo lắng, mẹ và anh chị em ở nước ngoài dự định sẽ hỗ trợ cho vợ chồng tôi một căn nhà.


Điều đối lập của đôi vợ chồng là chiều cao và ngoại hình thì đã được anh khẳng định: “Tôi thì thế này còn vợ lại thế kia thì lo giữ vợ nhiều chứ, nhưng có điều là chúng tôi rất tôn trọng và tin tưởng nhau”.


Còn Hạnh, cô tâm sự: “Nhiều lúc đi trên đường chẳng ai biết được chúng em là vợ chồng đâu, mọi người chỉ nhìn với vẻ tò mò thôi. Nhưng em quen rồi, mình sống vì những người thân của mình thôi mà, chẳng hơi đâu để ý đến những gì xa xôi”.


http://megafun.vn/channel/1206/2009/10/46826/