Chuyên gia nói gì về chuyện đập vỡ Bphone nếu đủ 10.989.000 like?
Lời kêu gọi của thành viên Nguyen Ben.
Thành viên Nguyen Ben cho biết, nếu sau 24h, lời kêu gọi trên trang cá nhân của anh đạt được 10.989.000 like thì anh sẽ ghi lại hình ảnh dùng búa đập vỡ chiếc Bphone.


Hơn 10 triệu like để đập vỡ Bphone


Vừa xuất hiện trên một trang cá nhân, lời kêu gọi hơn 10 triệu like để đập vỡ điện thoại Bphone của Bkav đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.


Người đưa ra lời kêu gọi lạ kỳ này là thành viên Nguyen Ben. Theo thành viên này cho hay, anh là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu Bphone dưới dạng bản thương mại.


“Đây là chiếc Bphone "Trung Thực" của tớ! Các bạn cứ inbox yêu cầu tớ kể ra tất cả những điều chưa hài lòng về nó? Thế này nhé! Đây là câu trả lời của tớ:


Nếu sau 24h nữa, có 10.989.000 Like cho status này (tính từ 10h5p sáng ngày 23.6.2015), tớ sẽ ghi lại hình ảnh dùng búa đập vỡ chiếc Bphone này!", thành viên Nguyen Ben viết.


Cùng với đó, Nguyen Ben cũng lý giải về con số like anh đưa ra lớn để tránh trường hợp like không trung thực.


"Tại sao lại là 10.989.000, đây là số tiền tớ trả để mua bản 16GB", thành viên này giải thích.


Khi chúng tôi liên hệ, thành viên Nguyen Ben xác nhận, anh có đưa ra lời kêu gọi này và đây là lời thông báo hoàn toàn thật.


Thành vên này cho biết thêm, nếu chỉ cần đạt 10% trong số 10.989.000 like tương đương 1.098.000 like, anh cũng sẽ đập Bphone.


Cho đến thời điểm hiện tại, trên trang cá nhân của thành viên này, đã có hơn 5.500 like và hàng trăm bình luận của các thành viên.


Nhiều ý kiến đã bày tỏ, khi đã bỏ tiền ra mua sản phẩm thì có thể làm bất cứ điều gì với chiếc Bphone này.


Tuy nhiên, không ít ý kiến lại khẳng định đây chỉ là là cách câu view, câu like của chủ facebook trên.


"Cho dù bạn không thích nó thì bạn cũng nên xử lý nó cách nào cho hợp lý....chứ bạn đập thì lãng phí lắm", thành viên Quốc Anh viết.


Nickname Trinh Hong Luong cũng bày tỏ: "Tôi thật sự không thể tin nổi và quan ngại sâu sắc khi bạn mang chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Việt Nam ra thử độ bền.


Tôi kêu gọi cộng đồng mạng và yêu cầu các bên liên quan like hoặc unlike để tránh số 10.989.000 chết chóc kia . Xin hãy cứu Bphone yểu mệnh này!".


Sẽ gây khủng hoảng truyền thông cho Bkav


Trao đổi với chúng tôi, chuyên gia truyền thông Phạm Nguyễn Toan cho rằng, ông phản đối cách làm của thành viên Nguyen Ben khi đưa ra lời tuyên bố như trên facebook.


Theo chuyên gia Phạm Nguyễn Toan, phía Bkav cần liên hệ lại ngay với thành viên này để tìm hiểu nguyên nhân vì sao đưa ra quyết định như vậy.


"Chắc chắn lời kêu gọi của thành viên này sẽ thu hút sự chú ý của rất nhiều người, tạo nguy cơ về khủng hoảng truyền thông rất lớn và đáng tiếc cho Bkav.


Ở đây, ranh giới giữa phản đối trong quyền của người tiêu dùng trong luật bảo vệ người tiêu dùng và hành vi vi phạm pháp luật, bôi nhọ, xúc phạm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của nhà sản xuất là rất mong manh.


Nếu sự việc này khiến Bkav bị thiệt hại thì họ có thể sẽ kiện hoặc tố cáo lên cơ quan bảo vệ pháp luật.


Chúng ta đã có một bài học rất lớn từ Tân Hiệp Phát khi người tiêu dùng sử dụng quyền của mình quá mức để dẫn đến phạm pháp.


Trường hợp này, có thể không có vấn đề là tống tiền nhưng ranh giới rất mong manh.


Vì thế chúng ta nên khuyên người tiêu dùng hãy là người tiêu dùng thông thái và không nên làm ảnh hưởng tới thương hiệu, uy tín của nhà sản xuất một cách thái quá.


Nếu muốn làm hãy chuẩn bị đầy đủ chứng cứ rõ ràng và tố cáo, khiếu nại một cách nghiêm túc còn việc tung sự việc lên mạng một cách úp mở như thế này là không nên.


Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới uy tín thương hiệu doanh nghiệp và môi trường kinh doanh...", chuyên gia Toan nhấn mạnh.


Bên cạnh đó, vị chuyên gia này cũng đưa ra quan điểm, có hay không việc, chủ nhân facebook Nguyen Ben chỉ đưa ra một tuyên bố chỉ nhằm mục đích câu like, tạo sự chú ý, nổi tiếng.


"Nếu sự thật là như vậy thì nó rất nguy hiểm. Cộng đồng mạng không nên ủng hộ hành vi này.


Còn nếu có đủ bằng chứng liên quan đến sản phẩm thì thành viên này nên thuyết trình trước dư luận báo chí trước khi sử dụng mạng xã hội", chuyên gia Toan chia sẻ.


Trước thông tin về "siêu phẩm" Bphone có thể bị đập vỡ, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Truyền thông của Bkav cho biết, bà không có bình luận gì về lời kêu gọi này của thành viên Nguyen Ben


"Khi khách hàng đã mua sản phẩm Bphone thì họ có toàn quyền muốn làm gì chiếc điện thoại này cũng được. Chúng tôi không có bình luận gì cả", bà Hằng nhấn mạnh.


Bà Hằng cũng cho biết, tính đến ngày 23/6, Bkav đã giao được hơn 3.000 sản phẩm Bphone đến tay khách hàng.


Đó là đùa vui thôi nhưng cũng là một thông điệp rằng thành viên này thất vọng với Bphone. Bkav cần rút kinh nghiệm, một mặt hoàn thiện các phiên bản tiếp theo của Bphone, nhưng mặt khác cũng phải có phản hồi để lấy lại thiện cảm của khách hàng.


Theo Soha


http://giaoducthoidai.vn/cong-nghe/chuyen-gia-noi-gi-ve-chuyen-dap-vo-bphone-neu-du-10989000-like-1056450.htmlP/S: Chắc là câu like thôi nhưng theo mình nghĩ ngta mua rồi ngta có quyền làm gì làm chứ! Nước ngoài nó đập iPhone SS ầm ầm có ai nói gì đâu, mấy cha này làm quá!