Công khai mối tình đồng tính với người yêu sinh năm 1993, Khang nhận đươc nhiều sự tò mò. Người ta tò mò và kỳ thị nhất về chuyện, một cặp đôi đồng tính thì khi ở gần nhau, họ "yêu" kiểu gì?

Hoàn Khang


Sinh ngày 5/11/1986


Chuyên gia trang điểm tại Hà Nội


Make up trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ 2012, Siêu mẫu 2012, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, Đồ rê mí


Giải nhất : I diffirent 2009


Quản lý của nhiều hot girl.
Thời gian gần đây, Hoàn Khang thường xuyên post những status, hình ảnh thể hiện tình cảm thân mật với một chàng trai khác. Cách đây ít ngày, trong note "Thư gửi mẹ", Khang thừa nhận mình là người đồng giới. Ở Hà Nội, có lẽ chưa mấy người hoạt động trong giới nghệ thuật lại quyết định công khai chuyện giới tính và hình ảnh người yêu đồng giới của mình một cách rộng rãi như thế, nên dù ít dù nhiều, Khang đã khiến không ít người shock. Nhưng cũng nhiều người khác, tôn trọng và ủng hộ cho quyết định này của anh.


Hoàn Khang và Phát NguyễnKhông hề né tránh những câu hỏi trực tiếp về cuộc sống và chuyện yêu người thế giới thứ 3, Khang đã có buổi trò chuyện thẳng thắn với chúng tôi.


Chào Hoàn Khang. Bạn có thể chia sẻ với độc giả chuyện giới tính của mình, bạn biết mình là “gay” từ bao giờ và đối mặt với việc ấy thế nào?


Từ nhỏ, Khang đã cảm nhận được sự khác biệt trong cơ thể. Bạn bè cũng trêu nhưng lúc đó còn lờ mờ lắm, đến lớp 10, mạng internet bùng nổ, Khang mới có cơ hội tìm hiểu thêm về “căn bệnh” chẳng bao giờ nói ra của mình. Cho đến một đêm, Khang nằm mơ “quan hệ” với một người con trai thì mình mới hoang mang thực sự. Lúc ấy, vì sợ nên Khang cũng cố chối bỏ sự thật, cũng thử thích một hai người con gái để cho “giống bình thường”.Cặp đôi không ngại ngần bày tỏ tình cảm trước ống kính


Nhưng rõ ràng đó là một cách khủng khiếp, đến năm lớp 11, Khang biết mình không thể chối bỏ con người thật nữa. Cộng thêm tìm hiểu xung quanh nên khi đó, Khang biết chắc mình là “gay”. Khang bắt đầu chia sẻ với vài người bạn thân chứ chưa dám công khai vì bạn biết đó, khi ấy dư luận không “thoáng” như bây giờ đâu.


Mình bắt đầu dần thể hiện giới tính thật, tuy nhiên không dám công khai vì thú thực, bản thân mình chịu thế nào cũng được, nhưng để gia đình, người thân phải nghe đàm tiếu xung quanh thì không đành. Người ngoài nhiều khi không hiểu về giới tính thứ 3, họ nói rằng “Ôi thằng pede đấy!” với giọng miệt thị. Vì sợ như thế nên sau đó Khang dần từng bước sống thật với con người, không còn che đậy như hồi nhỏ, nhưng mọi chuyện diễn ra một cách nhẹ nhàng, không ồn ào. Mình nghĩ đó cũng là một cách tốt để mọi người xung quanh chấp nhận giới tính thật.


Sau đó, Khang đã trải qua bao nhiêu mối tình đồng tính trước khi đến với người yêu bây giờ?


Khang đã trải qua 3 mối tình. 2 người trong số đó đều không “đi đến đâu” do người ta phải lập gia đình. Dù là người đồng tính, yêu cùng giới nhưng trong cuộc sống, họ vẫn phải dùng cách nào đó che đậy, vẫn phải lấy vợ sinh con. Đó thực sự là nỗi đau không chỉ của riêng họ đâu.


Trên Facebook của bạn, tràn ngập ảnh bạn và người yêu rất hạnh phúc. Bạn quen người yêu qua hoàn cảnh nào?


Khang quen người yêu hiện tại qua mạng xã hội, biết nhau hơn 1 năm rồi nhưng sau đó Khang mới chủ động nói chuyện với Phát. Phát sinh năm 1993, sống ở T.p Hồ Chí Minh, bọn mình lúc ấy nói chuyện qua Facebook.
Khang luôn cảm thấy may mắn vì có được Phát ở bên mình


Khi đó, mỗi khi bị stress trong công việc, mình lại tìm đến Phát để chat, trò chuyện thâu đêm. Cứ thế, dần dần được nói chuyện với nhau trở thành thói quen. Sau đấy, Khang vào Sài Gòn làm việc nên có cơ hội gặp Phát. Phải nói là trúng ngay tiếng sét ái tình (Cười). Ngoại hình đẹp của Phát, rồi cách nói chuyện gần gũi, quan tâm tình cảm lắm, đã khiến mình không cưỡng nổi. Và cứ thế yêu thôi!


Từ nhỏ, Khang là người thiếu thốn tình cảm. Hoàn cảnh gia đình nên Khang ở với mẹ và chỉ có mẹ là người thân yêu nhất. Chính vì thế, khi yêu, Khang luôn coi trọng người yêu. Đối với mình, sống tình cảm là điều quan trọng nhất, có tình cảm, người ta sẽ có động lực để làm việc, phấn đấu. Những thứ khác như vật chất, tiền tài rồi cũng thay đổi, làm sao để còn lại cái tình mới là điều Khang tâm đắc.
Cùng nhau khoe hình xăm đôi


Gặp được người yêu hiện tại, Khang cảm thấy mình quá may mắn vì hai đứa rất hợp nhau. Phát không chỉ yêu, mà còn giúp đỡ, bổ trợ Khang trong công việc.


Sau khi công khai tình cảm trên Facebook, public hoàn toàn như vậy Hoàn Khang có gặp khó khăn gì không? Dù sao dư luận vẫn chưa thực sự thoải mái với những mối quan hệ đồng tính…


Trước khi công khai giới tính của mình, Khang đã có 6 tháng gần như bị tự kỷ, loay hoay với câu hỏi “nên hay không”. Cuối cùng, mình quyết định sống đúng với con người thật, nghĩ nhiều càng làm bản thân mệt mỏi. Thay vì giải thích với từng người, Khang đã trả lời một bài phỏng vấn, Khang nghĩ đó là phương tiện đơn giản nhất để nói với gia đình, bạn bè. Gay không phải là bệnh lý, là con người của Khang, nhưng để giải thích điều ấy với những người đã sống với mình thì đâu phải chuyện dễ dàng.


Nhờ bài báo đó, Khang được thoải mái sống với giới tính thật. Con người mình cởi mở lắm, có điều gì mình cũng chia sẻ trên Facebook. Khi có người yêu, mình cũng up ảnh tình cảm của hai đứa. Ảnh cầm tay, hôn nhau, sống cùng nhau và thức dậy có người yêu bên cạnh. Lúc đầu, phản ứng của mọi người cũng dữ lắm. Nhiều người quen, đã làm việc với Khang còn hỏi những câu như “Kinh thế, sao anh lại cho ảnh này lên mạng?”… Mẹ Khang dù biết giới tính thật của mình, cũng nói “Con đừng up ảnh nữa, người ta lại kỳ thị”, mẹ vì thương Khang nên mới nói vậy. Thương mẹ, cũng thương cả bản thân mình và người yêu, Khang quyết định viết thư gửi mẹ đăng trên Facebook.
Bức thư của Hoàn Khang gửi mẹ


Trong đó, Khang nói hết chuyện tình cảm của mình, và Khang chỉ cảm thấy hạnh phúc khi được ở cạnh một người đàn ông. Mẹ xem xong thì khóc nhiều lắm, mình cũng ôm mẹ khóc. Mẹ bảo “Con hạnh phúc thì mẹ cũng hạnh phúc, mẹ luôn ủng hộ con”, đó là động lực rất lớn đối với Khang khi công khai mối quan hệ này.


Người yêu Khang cũng nói, ba mẹ sẽ luôn ủng hộ mọi quyết định của bạn ấy. Đối mặt với gia đình là điều khó khăn nhất, nhưng Khang và bạn đã vượt qua được. Còn với dư luận, xã hội, mình cũng là người từng trải, mình sẽ chấp nhận được hết.


Hiện tại thì sau một thời gian công khai quan hệ đồng tính trên Facebook, người quen, bạn bè không kỳ thị mình nữa. Họ còn chúc mừng, tỏ ra ghen tị khi thấy bọn mình quá tình cảm, quá yêu nhau. Đó phải chăng là điều may mắn, cũng là bằng chứng cho thấy dư luận bây giờ cũng không quá khắt khe với tình yêu đồng tính nữa?Hoàn Khang hãy chia sẻ thêm về chuyện tình yêu của hai người đi?


Người yêu ở Sài Gòn, Khang ở Hà Nội nên khi Khang vào Sài Gòn hoặc người yêu ra ngoài này đều sống chung với nhau, ít khi rời nhau lắm. Cứ quấn quýt như thế nên tình cảm càng mặn nồng hơn.
"Sống thử rất quan trọng đối với Khang"


Quá trình sống chung, mình khá là từng trải nên rất trân trọng người yêu. Cũng có khi hờn dỗi, rồi ghen, như kiểu ai đó thích người yêu mình vì bạn Khang có ngoại hình đẹp, nhưng vì mình từng trải hơn, mình lớn hơn người ta nên phải cư xử khác. Nói chung là hạn chế tối đa xích mích, cãi vã. Mình chăm sóc người yêu lắm, Phát ốm, Khang cứ loay hoay ở nhà chăm sóc, mua đồ ăn, mua thuốc và cứ tí lại chạy lên xem người yêu mệt thế nào. Lúc bình thường, Phát muốn ăn gì hay đi chơi đâu, Khang đều cố gắng chiều theo để người yêu được vui.


Đổi lại, Phát sống tình cảm với Khang lắm, chia sẻ với Khang mọi điều, trong công việc cũng hỗ trợ hết mình. Ngay cả mẹ mình cũng quý mến, coi Phát như con trong nhà. Khang thấy việc sống thử bây giờ quan trọng lắm, phải ở với nhau, trải qua cuộc sống gia đình thì mới nghĩ đến chuyện lâu dài được. Tình yêu đồng tính cũng vậy, không khác tình cảm bình thường đâu.Hai bạn có công khai tình cảm ở nơi công cộng không?


Bọn mình có làm gì mờ ám đâu mà phải che giấu? (Cười). Nhưng để tránh những cái nhìn soi mói, bọn mình chỉ ôm eo khi đi ngoài đường. Còn ôm, hay hôn nhau thì chọn nơi kín đáo một chút.Có lần mình và người yêu cầm tay nhau ngoài phố, lập tức nhận được khá nhiều ánh mắt nhìn ngó. Khi ấy, bọn mình chỉ biết cười lại với người nhìn thôi.
Những người xung quanh luôn tò mò về chuyện "yêu nhau" của các cặp đôi đồng tính, bạn thấy thế nào?


Mọi người cứ nghĩ đồng tính là cái gì đó ghê gớm lắm, chuyện “yêu nhau” khác biệt nên họ tò mò và kỳ thị. Thật ra với người thuộc thế giới thứ 3 như bọn mình, yêu thì tất nhiên phải có “chuyện ấy” rồi. Chỉ cần cầm tay, ôm người yêu là đã có cảm xúc lắm rồi. Những lúc ở cạnh nhau riêng tư thì còn tình cảm hơn nữa.


Mình chỉ muốn nói là mọi việc đối với bọn mình cũng bình thường như các cặp đôi nam nữ khác thôi. Có tình cảm, yêu nhau thật lòng thì mới có tình dục được.


Cảm ơn Hoàn Khang về cuộc trò chuyện thú vị!Mẹ Hoàn Khang luôn ủng hộ con trai


Trong buổi trò chuyện, chúng tôi gặp mẹ của Hoàn Khang. Cô đã chia sẻ với chúng tôi vài suy nghĩ sau khi đọc được bức thư gửi mẹ và nghe Khang tâm sự về tình yêu với người đồng giới.


"Là một người mẹ, cô không khỏi lo lắng khi thấy con mình có sự khác biệt về giới tính. Xã hội bây giờ, rồi gia đình họ hàng không phải ai cũng thông cảm đâu, cô chỉ sợ người ta kỳ thị, dè bỉu Khang. Ngay cả các anh em trong nhà vẫn phản đối việc Khang công khai giới tính, công khai cả tình yêu với người đồng giới.


Nhưng cũng vì là mẹ nên cô hiểu, hạnh phúc của Khang chính là hạnh phúc của cô. Lúc đầu đọc xong bức thư con gửi trên Facebook, cô tâm sự, bày tỏ lo lắng rằng việc công khai liệu có ảnh hưởng đến công việc, bạn bè của con không. Khang khẳng định rằng không, và điều đấy làm nó hạnh phúc. Hai mẹ con ôm nhau khóc, từ đó cô quyết định sẽ ủng hộ Khang trong chuyện giới tính. Nếu bây giờ bắt nó phải ở cùng một người con gái chỉ để lấy vợ, sinh con, chắc chắn sẽ khiến con mình đau khổ. Cô sẽ không làm điều ấy như những gia đình khác".


http://music.vnn.vn/tin-tuc/18882/chuyen-gia-make-up-hoan-khang-lan-dau-tiet-lo-gay-shock-ve-moi-tinh-dong-gioi-.htm