Câu chuyện đời của em đã khiến hàng ngàn người xúc động và được dựng thành phim tài liệu “Cô gái già hơn mẹ của mình”.


Cô bé Little Okines Hayley sống ở Bexhill, East Sussex, Anh từng được tiên đoán là sẽ không thể sống qua được tuổi 13 vì mắc một căn bệnh lão hóa hiếm gặp từ khi còn nhỏ. Nó khiến cho cô bé biến thành một bà già và chết trước khi bước vào tuổi thiếu niên.


Nhưng mới đây, cô bé Hayley đã tổ chức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14, bất chấp mọi lời tiên đoán của y học và tiền sử bệnh lão hóa sớm trong y văn. Cô bé vui sướng cho ra đời cuốn tự truyện đầu tiên của mình để kỷ niệm kỳ tích mà mình có được.
Mặc dù có ngoại hình như một bà lão nhưng bên trong vẫn là tâm hồn trong sáng của một cô bé.


Cuốn tự truyện “Old Before my Time – Già trước tuổi" của Hayley kể về mọi điều trong cuộc sống của một cô bé mắc hội chứng Progeria, từ chuyện về ngôi sao ca nhạc yêu thích đến việc không muốn đến trường... Nhưng hơn cả đó là một cái nhìn sâu sắc, sinh động về thái độ sống của một cô bé mắc căn bệnh hiểm nghèo làm cho tâm hồn trẻ thơ bị giam cầm trong cơ thể khô héo của một bà lão 105 tuổi. Cuốn sách được hoàn thành với sự giúp đỡ của mẹ em, bà Kerry, người đã viết một vài chương trong cuốn sách, chủ yếu là về quãng thời gian Hayley còn nhỏ.Căn bệnh mà cô bé gặp phải được gọi là Progeria, mượn từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là già sớm. Bệnh liên quan đến sự đột biến của protein và làm tốc độ lão hóa vật lý của cơ thể tăng lên gấp 8 lần bình thường. Căn bệnh làm cho cô bé Hayley không tăng cân, có làn da mỏng và trong như giấy, khung xương nhỏ thó và yếu ớt như một đứa trẻ. Bệnh nhận Progeria thường chết vì cơn đau tim hoặc đột quỵ ở độ tuổi trung bình 13.Suốt 14 năm sống là 14 năm Hayley quen mùi bệnh viện, luôn phải


trải qua các đợt điều trị đau đớn.


Khi được chẩn đoán mắc hội chứng lão hóa sớm, cả gia đình cô bé cảm thấy như bị giáng một đòn nặng nề. Cuộc sống của Hayley và cha mẹ là những chuỗi ngày triền miên từ nhà đến viện và nhiều lúc ngập tràn tuyệt vọng. Khi còn nhỏ, ý thức được sự khác biệt của mình, cô bé luôn hỏi mẹ “Khi nào con trở lại bình thường?”. Nhưng càng lớn hơn, cô bé càng hiểu ra vấn đề mình đang phải đối mặt và mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh, cố gắng tận hưởng cuộc sống như bất kỳ thiếu niên khác.
Vật thường thấy nhất quanh Hayley là những lọ thuốc.


Mặc dù sống trong cơ thể như của bà lão 105 tuổi nhưng Hayley luôn là một thiếu niên lạc quan, yêu đời, tràn trề hy vọng, thích đi mua sắm, thích ca sĩ nhạc pop Justin Bieber và chat trên mạng Twitter. "Mẹ nói tôi là một trong 8.000.000 người mắc bệnh này may mắn sống qua tuổi 13. Tôi vẫn luôn nghĩ về tương lai và khi lớn lên, tôi sẽ kết hôn. Mẹ nói rằng sẽ có một ai đó rất đặc biệt dành cho tôi”, Hayley tâm sự trong cuốn sách của mình.
Bìa cuốn tự truyện mới xuất bản của cô bé.


Câu chuyện đời của Hayley đã khiến hàng ngàn người xúc động và được dựng thành phim tài liệu “Cô gái già hơn mẹ của mình”. Gia đình cô luôn sống trong hy vọng sẽ có một bước đột phá trong y học giúp được cô bé có cuộc sống lâu dài và tốt hơn so với những bệnh nhân trước đây đã phải chết vì căn bệnh quái ác này. Hayley đã cùng với hai em gái khác mắc căn bệnh này tham gia kế hoạch thử nghiệm lâm sàng ở Boston để tìm kiếm phương thức điều trị bệnh.


http://giadinh.net.vn/20120312042728617p0c1006/chuyen-doi-cam-dong-cua-be-gai-gia-hon-me.htm