Nét đặc sắc của món tráng miệng hấp dẫn này là chuối bọc nếp nướng thơm lừng hòa quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa, lạc rang.Món ăn bán nhiều ở Võ Văn Tần, Điện Biên Phủ.


Nguyên liệu làm món này rất đơn giản, mua chuối sứ chín đều để khi nướng sẽ có vị ngọt mà không bị chát. Nếp thơm nấu không khô, không nhão để khi bọc vào sẽ có độ dính với chuối. Lạc rang vàng để tạo thêm hương vị thơm ngon của món chuối nướng.


Nếp được nấu với nước dão dừa và ít muối để món ăn thêm đậm đà, nướng trên lửa than nóng vừa để chuối chín từ từ. (Sau khi đã vắt lấy nước cốt dừa, bạn cho chút nước nóng vào bã để ép lấy nước thứ hai gọi là nước dão).


Nước dừa nấu cùng đường, lá dứa, bột báng, ít bột năng để có độ béo thơm. Cho chuối chín vào đĩa, cắt khúc ra, chan nước cốt dừa thơm và rắc một ít lạc rang chín. Bạn nên dùng món này lúc còn nóng. Đĩa chuối nướng thơm phức có vị ngọt của chuối, vị béo pha chút mằn mặn của nước dừa, bùi bùi thơm thơm của đậu phộng rang hòa quyện trong hương thơm đặc trưng của lá chuối.


Chuối bọc nếp nướng được bán trên những con đường đông đúc như Võ Văn Tần, Điện Biên Phủ, Lê Văn Sĩ (TP HCM).


Chuối nướng quyện với nếp và béo ngậy của dừa, thưởng thức vào mùa đông, trời se se lạnh, ngồi bên vỉa hè cùng những người bạn thân, vừa ăn vừa hàn huyên thì còn thú vị nào bằng!Lá chuối bọc ngoài tạo hương thơm cho món ăn.Người bán hàng thường chọn chuối sứ chín đều để chế biến món ăn.


http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-xem/2011/11/chuoi-boc-nep-nuong-thom-lung-goc-pho-182444/