Một cán bộ của Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) ở tỉnh Quảng Bình mới tốt nghiệp THPT năm 2011, nhưng đã tốt nghiệp Đại học Luật từ năm 2002. Chẳng hiểu bằng cách nào bà đã qua mặt được cơ quan chức năng và liên tục lên chức, mặc cho dư luận tố cáo.


Theo yêu cầu của các cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Thanh (SN 1973), chấp hành viên của Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình, đã trình bày với nội dung sau, năm 1990 bà học xong lớp 12 nhưng do điều kiện “khách quan” nên bà đã không có bằng tốt nghiệp cấp 3. Sau đó bà đi học ở Trường nghiệp vụ Phát thanh truyền hình ở huyện Thường Tín (tỉnh Hà Tây cũ), nay là Trường Cao đẳng Truyền hình thuộc Hà Nội.Thẻ dự thi tốt nghiệp THPT của bà Nguyễn Thị Thanh


Tháng 10-1993, bà Thanh được nhận vào làm văn thư, đánh máy, thủ kho tại Đội THA huyện Lệ Thủy. Năm 1998, bà Thanh theo học lớp tại chức khóa K3 của trường Đại học Luật Hà Nội mở tại Quảng Bình và nhận bằng tốt nghiệp năm 2002. Một năm sau, bà được bổ nhiệm làm chấp hành viên.


Tháng 6-2009, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy đã có công văn trả lời về việc bà Thanh chưa tốt nghiệp THPT rằng “nội dung tố cáo không đúng”. Trớ trêu thay, mới đây bà Thanh lại đăng ký dự thi Ban GDTX tại kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 2-6-2011, mang số báo danh 19.1306. Điều này đồng nghĩa với việc bà Thanh đã qua mặt được Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy hoặc là cơ quan này cố tình bao che.Công văn của Trường Cao đẳng Truyền hình gửi Cục THADS tỉnh Quảng Bình


háng 8-2009, ông Phạm Văn Lãnh - Cục trưởng Cục THADS Quảng Bình - đã có công văn đề nghị Trường CĐ Truyền hình xác minh lại hồ sơ. Ngày 20-8-2009 Trường CĐ Truyền hình trả lời: Bà Nguyễn Thị Thanh tham gia học tập tại trường từ năm 1990 đến tháng 5-1993, điều kiện học sinh dự thi vào trường phải tốt nghiệp cấp 3. “Vì vậy, nếu bà Thanh không xuất trình được bằng tốt nghiệp THPT trước cơ quan pháp luật thì nhà trường báo cáo Bộ GD-ĐT và ra quyết định hủy bỏ số hiệu bằng tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp đã cấp cho bà Thanh. Do thời gian quá lâu, theo quy định hồ sơ lưu giữ tuyển sinh đã hủy bỏ, việc xác minh có hay không bằng tốt nghiệp THPT của bà Thanh hiện nay nhà trường không thực hiện được”.


Chẳng hiểu vì sao bà Thanh đã qua mặt được trường Đại học Luật Hà Nội để lấy bằng tốt nghiệp, công tác tại Chi cục THA huyện Lệ Thủy và cơ quan chức năng vẫn không hay biết bà Thanh vẫn chưa có bằng cấp 3 (!?).


http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=1101&id=330136