Lần đầu diễn ra tại Việt Nam, các hoạt động của Miss Earth 2010 sẽ khởi động từ tháng 11. Lúc này, Việt Nam chưa xác định được gương mặt đại diện tham dự.


> Việt Nam đăng cai Hoa hậu Trái đất 2010


9h sáng 25/8 tại Trung tâm hội nghị White Palace, TP HCM, Ban tổ chức Hoa hậu Trái đất 2010 gồm Công ty truyền thông Thanh Niên và tập đoàn Carousel Productions đã công bố hàng loạt sự kiện và hoạt động của Miss Earth 2010 tại Việt Nam.Hoa hậu Trái đất 2009 Larissa Ramos giới thiệu về ý nghĩa cuộc thi nhan sắc này tại buổi họp báo.


Trong buổi họp, báo giới đặc biệt quan tâm đến gương mặt nào sẽ là thí sinh của nước chủ nhà. Ban tổ chức trả lời, thí sinh sẽ được chọn từ các người đẹp tiêu biểu của cuộc thi HHTG Người Việt 2010 vừa qua.


"Chúng tôi còn đang thảo luận để lựa chọn một đại diện xứng đáng dự thi Miss Earth. Người đẹp này có thể là tân Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2, hoặc nằm trong top 15 cuộc thi HHTG Người Việt 2010 và chắc chắn sẽ là một người xứng đáng, đầy đủ tài sắc, am hiểu về môi trường và say mê hoạt động bảo vệ môi trường", ông Nguyễn Công Khế, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty truyền thông Thanh Niên, cho biết.


Diễn ra liên tục trong một tháng, những hoạt động của Miss Earth 2010 dự kiến trải dài tại các tỉnh thành trên cả nước, như TP HCM, Phan Thiết, Hội An, Nha Trang.


Từ ngày 4/11, khoảng 90 thí sinh hoa hậu đến từ nhiều nước trên thế giới có mặt tại TP HCM. Tại đây, họ tham gia buổi họp báo về cuộc thi, các hoạt động vì môi trường, dự phần thi Người đẹp Dạ hội và Gala Dinner.


Sau đó, tại Phan Thiết, từ ngày 15 đến 17/11, các thí sinh tiếp tục các hoạt động vì môi trường và lễ hội thể thao quảng bá thể thao Việt Nam. Từ ngày 17 đến 19/11, tại Hội An, tất cả thí sinh thi sơ khảo Người đẹp Áo dài và góp mặt trong Giờ Trái Đất và Đêm đèn lồng phố cổ, nhằm kêu gọi việc tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ tài nguyên.


Sau đó, các người đẹp hội tụ về thành phố biển Nha Trang. Ngoài việc tập luyện cho đêm chung kết, 90 thí sinh còn tham gia nhiều hoạt động như: giao lưu với ngư dân địa phương để truyền bá kiến thức bảo vệ môi trường, tham gia cuộc thi Người đẹp trang phục truyền thống...


Riêng phần thi Người đẹp Áo dài, tại mỗi điểm dừng chân ở các tỉnh thành, 90 thí sinh được chia ra làm từng nhóm để thi sơ khảo. Kết quả người đoạt danh hiệu mặc trang phục truyền thống Việt Nam đẹp nhất được công bố trong đêm chung kết, 4/12 tại Vinpearl Land, Nha Trang.Người đẹp Trương Thị May (phải) tặng hoa cho ông Lê Xuân Thân khi kết thúc họp báo. Cô từng hụt cơ hội đại diện VN dự thi Miss Earth trong năm 2009.


Ngoài các giải phụ, các danh hiệu chính của cuộc thi gồm: Miss Earth, Hoa hậu không khí (Á hậu 1), Hoa hậu Nước (Á hậu 2) và Hoa hậu lửa (Á hậu 3).


Năm nay, cuộc thi Miss Earth tròn 10 tuổi, Việt Nam là quốc gia thứ hai sau Philippines, nhận vinh dự đăng cai tổ chức toàn bộ cuộc thi và kỷ niệm 10 năm sự kiện này. Ban tổ chức còn cho biết, Việt Nam đã ký kết với tập đoàn Carousel Productions của Philippines để đăng cai nhiều kỳ Miss Earth trong 10 năm tới.


Miss Earth là cuộc thi sắc đẹp do Carousel Productions của Philippines thành lập. Cuộc thi sắc đẹp này gắn liền với việc nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường sống.


Thoại Hà


http://vnexpress.net/GL/Van-hoa/Hoa-hau/2010/08/3BA1FA6F/