Chưa chốt thời gian học sinh đi học trở lại Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao hai bộ Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội sớm điều chỉnh kế hoạch, thời gian năm học 2019-2020.

*Nếu hai Bộ không quyết được thì Thủ tướng sẽ quyết định để làm căn cứ cho các địa phương thực hiện thống nhất. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra ý kiến này trong cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 sáng 22/2, sau khi lắng nghe ý kiến của đại diện TP.HCM, Hà Nội và nhiều bộ ngành. Loading interface...


Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ. Ảnh: Thế Công.
Về thẩm quyền điều chỉnh thời gian năm học, theo Thứ trưởng Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, các địa phương chỉ có quyền điều chỉnh thời gian học của học sinh trong phạm vi khung thời gian năm học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đến nay, học sinh đã nghỉ gần một tháng, việc quyết định nghỉ tiếp hay đi học trở lại thuộc thẩm quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đối với giáo dục nghề nghiệp là thẩm quyền của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.


Giải thích về đề xuất cho học sinh nghỉ hết tháng 3, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm nói với hơn 13 triệu người sinh sống và làm việc, thành phố đã làm tất cả có thể để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Hiện trừ ba trường hợp nhiễm bệnh từ nơi khác đến, TP HCM không ghi nhận ca bệnh nào.


Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới và các nước trong khu vực đang diễn biến phức tạp. Ông Liêm cho rằng trong phòng chống dịch bệnh, cần tính toán mọi tình huống, kể cả xấu nhất để sẵn sàng chuẩn bị giải pháp ứng phó. Đề xuất của TP HCM "nhằm bảo đảm sự thận trọng cần thiết, phải lật đi, lật lại vấn đề trước khi quyết định cho đi học trở lại".ĐỌC TIẾP TẠI: https://vn.nong24h.net/chua-chot-thoi-gian-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-post1403126?utm_source=gtintuc&utm_medium=bigshare55604-1403126-b6f6e86d


NGHE NHẠC FREE: https://www.youtube.com/watch?v=izXWVJ06sw0