Chữa trĩ không đau lần đầu tiên có tại VN


Không đau, không tái phát, thời gian điều trị chỉ trong hai tuần, phương pháp trị bệnh trĩ bằng máy đốt Ultroid lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam ở Bệnh viện An Sinh, TP HCM.


Cơ chế điều trị của phương pháp mới là làm phân rã bốc hơi các túi trĩ thông qua một đầu đốt bằng điện.


Các bác sĩ chuyên khoa Bệnh viện An Sinh cho biết, phương pháp điều trị bằng máy Ultroid hơn hẳn các phương pháp thắt dây thun, cắt, phẫu thuật Longo hoặc dùng thuốc, ở chỗ bệnh nhân không phải phẫu thuật, do đó không phải bị gây mê hay gây tê, không bị tai biến, nhiễm trùng, đặc biệt, không cần phải nằm viện.


Một ưu điểm khác là có thể áp dụng cho các bệnh nhân mắc trĩ độ I, II, III không quá phức tạp, trong khi đó, các phương pháp điều trị khác đôi khi chỉ chữa được cho một nhóm bệnh nhân.


Với máy Ultroid, mỗi bệnh nhân sẽ được đốt từ 1 đến 3 lần, tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Chi phí cho mỗi lần đốt cao nhất là 100 USD (rẻ hơn tất cả các phương pháp điều trị khác).


Theo Giáo sư, Tiến sĩ Lê Quang Nghĩa, Chủ tịch hội phẫu thuật tiêu hóa TP HCM, trĩ là bệnh thường gặp nhất trong bệnh lý hậu môn trực tràng.


“Tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng trĩ là bệnh gây khó chịu cho bệnh nhân vì gây cản trở cho công việc và sinh hoạt”, giáo sư Nghĩa nói.Các mẹ ơi, nếu ai không may mắc phải bệnh này thì giờ đã có cách chữa tuyệt vời rồi nhé. Mong các mẹ có 1 cuộc sống tươi vui, hạnh phúc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!