Trong khi nước lũ cuồn cuộn đổ về, người dân yêu cầu được sơ tán thì ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đức Lạc (Đức Thọ, Hà Tĩnh) không phản ứng gì. Chủ tịch huyện điện thoại nhiều lần ông cũng không nghe máy.


> Tình người trong lũ dữ/ Cận cảnh cuộc sống ở rốn lũ


Trao đổi với VnExpress, ông Trần Hữu Bé, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Thọ cho biết, quyết định đình chỉ công tác với ông Tuấn có hiệu lực từ sáng 22/10. Quyết định được đưa ra vào ngày 21/10 sau cuộc họp của lãnh đạo huyện. Theo đó, ông Tuấn đã thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, tham gia phòng chống lũ tại địa phương.


Ông Bé cho hay, ngay khi bắt đầu đợt lũ, huyện đã chỉ đạo xuống các xã. Tuy nhiên, ông Tuấn không có mặt tại công sở suốt mấy ngày. Người dân gọi điện tới chủ tịch huyện yêu cầu sơ tán, huyện liên lạc với ông Tuấn, nhưng dù điện thoại đổ chuông, ông Tuấn nhiều lần không nhấc máy.Tại huyện Đức Thọ, nước ngập tới mái nhà. Người dân phải dùng thuyền đi lại. Ảnh: Lê Ngân Giang.


“Đích thân tôi và chủ tịch UBND huyện xuống trụ sở xã Đức Lạc cửa đóng im lìm, ông Tuấn không ra tham gia với các đơn vị phòng chống lụt bão đi cứu giúp dân”, ông Bé nói.


Ngoài ra, ngày 18/10, khi canô của công an đi ứng cứu và yêu cầu ông Tuấn đi cùng, vị chủ tịch xã này cũng không tham gia.


Cũng theo ông Bé, sáng nay ông Tuấn có nhắn tin cho lãnh đạo huyện giải thích về nguyên nhân. Trong đó nói đến việc nhà của ông bị ngập một mét, mẹ bị ốm nên không thể tham gia giúp dân chống lũ được.


Sau quyết định đình chỉ của UBND huyện Đức Thọ, Ủy ban kiểm tra huyện ủy sẽ vào cuộc kiểm tra, kết luận và đề xuất hình thức kỷ luật.


N.Hưng - N.Khoa