Người có việc làm ý nghĩa, hỗ trợ người bán vé số trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp là anh Nguyễn Thanh Tâm (34 tuổi, chủ đại lý vé số Thiện, phường 5, TP Vĩnh Long, Vĩnh Long).

Loading interface...
Anh Tâm người sẽ hỗ trợ người bán vé số dạo 50.000 đồng/ngày

Với chất giọng miền Tây chân chất, anh Tâm cho biết, ngày 29/3, khi đọc báo biết tin nhà nước sẽ dừng phát hành vé số trong 15 ngày, anh rất lo cho những người đi bán vé số dạo kiếm sống qua ngày.

“Tôi lo lắm, trong đầu cứ nghĩ phải tìm cách hỗ trợ những người lấy vé số của đại lý mình đi bán kiếm sống qua ngày”, anh Tâm chia sẻ.

Loading interface...
Anh Tâm mong muốn việc làm nhỏ của mình góp vào việc phòng chống Covid-19

Theo lời anh Tâm, mỗi ngày đại lý của anh bỏ mối cho khoảng 30 người bán dạo.

“Tất cả họ đều có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu là người nghèo không nhà cửa phải ở trọ hay học sinh và cả những người già neo đơn. Trong số đó, có một người đi bán vé số để kiếm tiền lo cho nhiều người”, anh nói.

Loading interface...
Chị Thư bật khóc khi hay tin được đại lý của anh Tâm hỗ trợ 

Anh Tâm cho biết, do đa phần người bán vé số đều “chạy ăn từng bữa” nên ngày nào không đi bán là một thách thức lớn đối với họ. 

“Từ những suy nghĩ đó, tôi có ý định hỗ trợ cho họ. Lúc đầu chỉ định 15 người, nhưng suy nghĩ lại sẽ hỗ trợ tất cả.

Cụ thể, mỗi người được hỗ trợ 50.000 đồng/ngày, cho đến hết 15 ngày như nhà nước thông báo”, anh Tâm nói và ước tính khoản này khoảng 22 triệu đồng.

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chu-dai-ly-ve-so-o-vinh-long-ho-tro-nguoi-ban-ve-dao-50-000-dong-ngay-629395.html