Hình ảnh một bà mẹ cho em bé khoảng 2 tuổi đứng tè ngay tại thảm cỏ tại một khuôn viên cây xanh đang là đề tài gây tranh cãi dường như không có hồi kết trên nhiều trang mạng xã hội.

Trẻ sơ sinh cũng có thể sở hữu tài sản 'khủng'Gợi ý giúp mẹ cùng bé tìm hiểu kênh Youtube Kids dành riêng cho trẻ emDấu hiệu stress ở trẻ em mà mẹ ít để ý đến

Mới đây, một hình ảnh ghi lại cảnh bà mẹ cho đứa con của mình đi vệ sinh ngay tại thảm cỏ giữa nơi công cộng được đăng tải lên mạng xã hội. Bức ảnh nhanh chóng nhận được nhiều lời bình trái chiều từ phía các thành viên.


Nhiều ý kiến cho rằng việc làm này của người mẹ là trực tiếp dạy con mình có những hành vi thiếu văn minh, ảnh hưởng không tốt đế suy nghĩ và ý thức của chính em bé sau này.


Một thành viên có nickname P.L cho rằng: Nhiều người dễ tính cứ cho rằng trẻ con thì thế nào cũng được. Ý thức cũng phải rèn luyện từ bé chứ không phải tự nhiên mà có được. Bố mẹ không biết rèn luyện con những hành động cá nhân nhỏ nhặt thì mong gì những ý thức to tác hơn.


Hình ảnh gây tranh cãi trên công đồng mạng xã hội“Tại sao không tìm một cái chai hay cho cháu đến nhà về sinh công cộng thì có phải là vừa lịch sự lại vừa rèn luyện cho cháu đức tính tốt không? Cho cháu vệ sinh giữa đông người thế này là làm hư cháu”, thành viên tên H bày tỏ quan điểm.

Trong khi đó không ít thành viên khác tỏ ra cảm thông với trường hợp của bà mẹ trẻ nói trên.
Thành viên V.T đánh giá: “Trẻ đang ở tuổi nhỏ không giống như người lớn. Các cháu khó kìm nén được chuyện đi vệ sinh. Trong lúc bức bí quá bà mẹ chọn giải pháp như vậy cũng dễ thông cảm. Mọi người đừng nâng cao quan điểm quá”.


“Ai có con mới hiểu được chuyện cho con đi vệ sinh. Có ai dám chắc chắn là chưa cho con “tè” ngoài đường lần nào chưa. Nếu không nhanh thì cháu nó vệ sinh quần thì càng tội hơn. Đừng trách con trẻ khi các cháu còn quá nhỏ”, một bà mẹ lên tiếng bênh vực.


Ý kiến khác lại cho rằng: “Không nên đánh giá về ý thức, hay văn hóa khi chỉ nhìn thấy hình ảnh này. Trong hoàn cảnh, điều kiện cụ thể thì việc cho con tè ngay giữa khu thảm cỏ của khuôn viên nhà ở vẫn có thể chấp nhận được nếu không có nhà vệ sinh công cộng. Nhưng người mẹ nên tế nhị hơn, cho cháu vào chỗ khuất hơn”


Hàng loạt các ý kiến được đưa ra, thậm chí có người còn dẫn chứng hình ảnh trẻ em phương tây cũng đi vệ sinh ở những nơi tương tự.


Hình ảnh vệ sinh ở nơi công cộng chắc chắn là một hình ảnh không đẹp và dễ dẫn đến việc đánh giá về mặt ý thức. Tuy nhiên, câu chuyện một em bé “tè” ngay khuôn viên cây xanh đang lại là câu chuyện gây tranh cãi bởi những quan điểm và cách dạy trẻ khác nhau của từng người lớn.


http://phununews.vn/lam-me/cho-tre-nho-te-noi-cong-cong-la-thieu-van-hoa-79723.html