Bắc Giang: Phát hiện thi thể đang phân hủy


Khoảng 18h ngày 29/7, một nhóm các em nhỏ đang chơi đá bóng gần khu vực chợ Sàn, xã Phương Sơn, Lục Nam, Bắc Giang thì bất ngờ bóng rơi vào bể nước cứu hỏa tại góc chợ. Trong lúc tìm cách vớt bóng lên thì phát hiện thấy có mùi hôi thối bốc lên từ trong bể. Khi lại gần lấy đèn soi vào trong, các em kinh hãi phát hiện một xác chết đang trong tình trạng phân hủy.


Quá hoảng sợ, lũ trẻ bỏ chạy tán loạn và nhanh chóng báo cho người lớn biết.


Trao đổi với vovgiaothong.vn, cơ quan điều tra cho biết: Đang phối hợp với cơ quan pháp y có mặt để tiến hành phong tỏa hiện trường và khám nghiệm tử thi. Sáng nay (30/7), công tác khám nghiệm tử thi đã được diễn ra.


Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi. Ảnh: Thanh niên


Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là nam giới cao khoảng 1m70. Do xác chết lõa thể, lại bị phân hủy gần hết nên cơ quan chức năng gặp khó khăn trong việc xác định tuổi cũng như xác minh nhân thân của nạn nhân.


Được biết, chợ Sàn nằm tại ngay phố Sàn, là khu vực khá đông đúc, nhộn nhịp người qua lại. Tuy nhiên, bể nước công cộng tại đây nằm ở gần góc chợ, lại được xây thành khá cao nên ít người để ý.


Bể nước nơi cho là có xác chết cao khoảng 3m, dài khoảng 5m và rộng khoảng 4m, miệng bể rộng khoảng 60cm. Lực lượng công an đã phải thuê thợ khoan, cắt thành bể để đưa tử thi ra khám nghiệm.


Đáng chú ý là địa điểm phát hiện xác chết cũng nằm tại khu vực Phố Sàn và chỉ cách tiệm vàng Ngọc Bích, nơi xảy ra vụ thảm sát tiệm vàng của sát thủ máu lạnh Lê Văn Luyện cách đây gần 1 năm, chưa đầy 400m.


http://vovgiaothong.vn/chinh-tri-xa-hoi/xa-hoi/2012/07/bac-giang-phat-hien-thi-the-dang-phan-huy-gan-tiem-vang-ngoc-bich/