http://news.zing.vn/xa-hoi/cho-ban-gai-lao-thng-xe-sh-vao-chot-doi-dep-141/a331067.html#home_noibat2


Chở bạn gái, lao thẳng xe SH vào chốt đòi… dẹp 141


Bị phạt vì lỗi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, người đàn ông quay trở lại chốt 141 rồi lớn tiếng chửi bới.

Tối ngày 27/6, tổ công tác đặc biệt Y7/141 Công an TP Hà Nội ứng trực làm nhiệm vụ xử lý vi phạm giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại ngã tư Tôn Đức Thắng - Cát Linh (phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội).


Đến khoảng 21h20, tổ công tác phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy SH đang lưu thông nhưng không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý vi phạm.

Người điều khiển xe Vũ Anh Tuấn.Tại đây, người điều khiển xe là anh Vũ Anh Tuấn (sinh năm 1974, trú tại 167 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội) đã bị tổ công tác lập biên bản xử lý lỗi vi phạm giao thông. Sau khi bị phạt tiền, anh Tuấn trở về nhà.


Đến khoảng 21h50 cùng ngày, Vũ Anh Tuấn điều khiển xe SH, chở đằng sau một cô gái trẻ, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm, đi xe trên vỉa hè rồi bất ngờ lao thẳng vào khu vực căng dây của tổ công tác đang làm nhiệm vụ.

Chiếc xe SH anh Tuấn điều khiển.Khi vào trong chốt, Vũ Anh Tuấn đã có những lời lẽ lăng mạ, xúc phạm đồng thời có hành vi cản trở tổ công tác đặc biệt công an thành phố làm nhiệm vụ. Ngay lập tức, đồng chí tổ trưởng một mặt tổ chức ghi hình lại những hành động của người đàn ông này, mặt khác dùng lời lẽ thuyết phục, khuyên can người này trở về nhà.


Tuy nhiên, Vũ Anh Tuấn không những không tuân thủ mà ngược lại còn tỏ ra hung hãn hơn, không ngớt chửi bới, lăng mạ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ. Lời lẽ của đối tượng càng lúc càng gay gắt, nặng nề.


Sau rất nhiều lần tổ chức thuyết phục nhưng đối tượng vẫn tỏ ra chống đối, cản trở người đang thi hành công vụ một cách quyết liệt, tổ công tác đã phải trấn áp buộc đối tượng Vũ Anh Tuấn phải về trụ sở Công an phường Quốc Tử Giám để xử lý.

Kết quả đo nồng độ cồn đối với Vũ Anh Tuấn.Tại trụ sở công an phường, tổ công tác Y7/141 cũng đã tiến hành đo nồng độ cồn đối với Vũ Anh Tuấn, kết quả kiểm tra cho thấy nồng độ cồn trong máu của đối tượng này là 0.230 mg/L. Được biết, Vũ Anh Tuấn hiện đang làm việc tại một cơ quan nhà nước cấp Trung ương.


Buổi tối cùng ngày, tổ công tác đã bàn giao người và xe máy cho công an phường Quốc Tử Giám tiếp tục xử lý theo luật định.


Theo Công Lý