Nami, Ảnh: Vivian - Theo PLXH


Đứng từ tầng 49 của tòa nhà Bitexco nổi tiếng và ngắm nhìn Sài Gòn ở đủ mọi phía, bạn đã thử chưa???


Tòa nhà cao nhất Sài Gòn - Bitexco Financial Tower từ khi khai trương đều làm mọi người mong mỏi chờ đợi nhưng mấy lần đều bị thất vọng, không thể lên vì chưa xây hoàn tất. Tuy nhiên, dạo gần đây, chúng tớ nhận được thông tin chính thức là nơi này đã mở cửa để bạn có thể lên ngắm Sài Gòn tại tầng 49 của tòa nhà vào bất cứ lúc nào đấy.


Khi đặt chân tới tầng 49 (tòa nhà cao 68 tầng) thì chúng tớ thật sự choáng váng và cảm thấy "ngợp thở" bởi vẻ đẹp quá "lung linh", khi mà từ trước đến giờ không dám nghĩ là có thể thấy một Sài Gòn long lanh và rộng lớn đến như thế. Hình như là ở Sài Gòn có bao nhiêu tòa nhà, địa danh nổi tiếng, từ Vincom, Diamond, Thuận Kiều Plaza, Parkson, bến Bạch Đằng, Dinh Thống Nhất, và cầu Thủ Thiêm... đều hiện rõ mồn một trước mắt. Đúng là không còn gì để chê!


Chúng tớ nhận ra rằng, ở đây rất thích hợp cho các buổi hẹn hò lãng mạn giống ở các bộ phim truyền hình Hàn Quốc vậy. Nhưng để giới thiệu cho các bạn những khung cảnh đẹp mà rõ ràng nhất ở đây, nên chúng tớ đã đến vào ban ngày, mà bỏ qua khung cảnh huyền ảo của Sài Gòn vào buổi đêm. Thế các bạn nếu có dịp thì nên đến vào buổi tối thì chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị đấy.Trời ngả chiều, ánh hoàng hôn bao trùm cả Sài Gòn.
Bộ ghế sofa này bạn có thể ngồi nghỉ chân, hoặc để ngồi ngắm cảnh cũng được.Sài Gòn vàng rực như đang nhuộm màu vậy.
Tầng 49 này được thiết kế theo dạng hình vòng, rất tiện cho việc có thể ngắm được bao quát toàn cảnh.Vô cùng rộng lớn và sang trọng đúng không nào. Mà cảnh đẹp phía dưới thì... quá hoàn hảo!Chưa hết đâu, từ mặt đất lên tầng 49, có độ cao 187m nhưng bạn chỉ tốn có chưa đầy 60s để lên được đến nơi, mặc dù khi lên có hơi bị ù tai một chút, nhưng rồi sẽ hết ngay thôi.


Ở đây còn có trang bị các ống nhòm cực hiện đại, mặc dù đứng ở tít trên cao đó nhưng nhìn vào các bạn có thể thấy cả cô lao công, người bán hàng hay những người đang lưu thông trên đường, mà cũng chẳng cần phải mua tiền xu bỏ vào như cái tòa nhà ở Hàn Quốc hay Bangkok (Thái Lan) mà các bạn hay nói đâu. Mọi người được xem tự do hết đấy.Chiếc ống nhòm hiện đại.
Tranh thủ ghi lại vài tấm ảnh nào.


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/02/18/180211DSBitexconguoingamcanh-13.jpg


Nhìn được rất xa đấy nhá.


Cầu Khánh Hội.
Sông Sài Gòn nhìn về hướng cầu Thủ Thiêm.

Hầm chui Thủ Thiêm.
Quá tuyệt vời đúng không nào.

Vài lưu ý cho bạn này:


- Giá vé để lên ngắm cảnh ở Bitexco khá "chát", tận 200k/người/lượt cơ. Với teen nhà mình thì giá vé này hơi bị cao nhỉ? Vì thế, bạn cũng nên cân đối tình hình tài chính của mình một chút nếu muốn tới đây ngắm cảnh nhé. Được cái là nếu muốn ngắm Sài Gòn qua kính viễn vọng, bạn được hoàn toàn miễn phí, không phải thả thêm xu. Ngoài ra thì cũng không giới hạn thời gian bạn được ở trên tòa nhà.


- Tòa nhà mở cửa cho khách tham quan từ 9h sáng tới 22h đêm.


- Nếu bạn muốn ngắm nhìn Sài Gòn thật rõ thì nên đến vào ban ngày. Còn buổi tối sẽ thực sự thích hợp với một buổi hẹn hò lung linh lãng mạn cùng người ấy.


http://kenh14.vn/c4/2011021806337559/chiem-nguong-canh-dep-co-102-tu-toa-nha-cao-nhat-sai-gon.chn