Công việc bận rộn với vô vàn khó khăn và áp lực. Vì vậy đòi hỏi bạn luôn phải chạy đua với hàng núi công việc và nhiều giờ làm việc liên tục tại cơ quan. Mệt mỏi và stress là những vấn đề bạn sẽ thường xuyên gặp phải do những áp lực công việc tạo ra.


Vậy làm cách nào để bạn có thể giải tỏa những áp lực, mệt mỏi và stress đó?


Có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng như tập yoga, massage hay nghe nhạc v.v. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ, sẽ tạo ra cho mình một không gian làm việc sinh động, kích thích sự sáng tạo của bản thân? Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ biến góc làm việc của mình thành một nơi thư giãn sau những áp lực của công việc chưa?


Ngày nay không gian làm việc không chỉ đơn giản là một cái bàn viết với hàng núi giấy tờ thường trực, mà nó còn là “không gian sống” khá quan trọng. Vì thế, nếu chưa thực sự quan tâm đến “không gian sống” này của mình, thì giờ là lúc bạn cần phải quan tâm đến nó.


Cuối năm là thời điểm mà bạn phải tổng kết tất cả những công việc của năm cũ, để chuẩn bị kế hoạch làm việc cho một năm mới với những thành công mới. Việc sắp xếp lại không gian, bàn làm việc của mình cũng chính là cách bạn chào đón và tạo ra cho mình những động lực làm việc để thành công trong năm mới.


Để có một hiệu quả hoàn hảo cho không gian làm việc của mình, ngoài thiết kế kiến trúc thì việc nghiên cứu thắp sáng cho các không gian làm việc cũng là một trong những tiêu chí khá quan trọng mà bạn cần quan tâm ở khâu trang trí nội thất. Theo đó, các kiểu đèn cũng phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định dùng để chiếu sáng những không gian riêng biệt. Màu sắc cho các căn phòng cũng thường được sử dụng “mạnh tay” với những gam màu sáng hoặc đôi khi tương phản nhằm tạo cảm giác hưng phấn và kích thích khả năng sáng tạo...


Và để tạo sức sống thêm cho những không gian sáng tạo, những điểm nhấn vui vẻ với tranh ảnh, cây cảnh, hoa tươi... vẫn luôn luôn là những lựa chọn thích hợp.


Nhưng dù có tuân theo những nguyên tắc nào đi nữa, thì bạn phải luôn nhớ rằng: Không gian đó phải thực sự là của bạn, bạn phải cảm thấy thoải mái, thân thiện và kích thích được tính sáng tạo của mình trong đó.


Hãy cùng Vietnamlearning chia sẻ những không gian làm việc tuyệt vời của bạn trên forum này để mọi người cùng học tập và chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng không gian làm việc. Hãy chụp những bức ảnh về không gian làm việc của bạn và chia sẻ trên forum để mọi người cùng chiêm ngưỡng và bình luận. Không gian làm việc nào được mọi người bình chọn nhiều nhất, yêu thích nhất sẽ nhận được một món quà lì xì đầu năm mới của Giám đốc điều hành forum :D .


Lưu ý:


- Thời gian của cuộc thi này sẽ kéo dài đến hết ngày mùng 6 tháng giêng năm Canh Dần, tức ngày 19 tháng 2 năm 2010.


- Kết quả bình chọn sẽ căn cứ vào số lượng cảm ơn của các thành viên với hình ảnh của không gian làm việc đó.


- Món quà lì xì cho người có không gian làm việc được mọi người yêu thích nhất sẽ được Giám đốc điều hành của forum, trao vào ngày mùng 10 tháng giêng năm Canh Dần, tức ngày 23 tháng 2 năm 2010.