http://giadinh.net.vn/van-hoa/chi-em-thanh-thao-lai-noi-doa-voi-ngo-kien-huy-20130117111719165.htm


GiadinhNet - Trước ý kiến của Ngô Kiến Huy trong một bài phỏng vấn gần đây, chị em ca sĩ Thanh Thảo đã ngay lập tức có những phản ứng gay gắt trên facebook cá nhân.Thanh Thảo với bé Jacky trong một sự kiện ca nhạc gần đây
Câu chuyện về bé Jacky Minh Trí – Con trai của ca sĩ trẻ Ngô Kiến Huy với Thụy Anh - Em gái ca sĩ Thanh Thảotưởng chừng như đã yên ắng khi những người trong cuộc tuyên bố “không bao giờ nói nữa” hay “để đứa bé được yên”… Tuy nhiên, mới đây, sau phát biểu của Ngô Kiến Huy trong một bài phỏng vấn trên trang báo điện tử, chị em Thanh Thảo – Thụy Anh lại tiếp tục nổi đóa trên facebook.


Ngô Kiến Huy khi được hỏi "có thường xuyên đến thăm con trai?” đã trả lời: “Về chuyện này tôi không muốn nhắc tới. Khi mọi người nhìn từ một khía cạnh thì mọi người chỉ thấy những gì trước mắt, tuy nhiên, một sự việc có rất nhiều góc khuất. Từ trước đến nay, những góc khuất này tôi luôn chủ động im lặng và chuyện riêng tư của gia đình, tôi luôn muốn tự giải quyết. Về đứa bé, nó còn quá nhỏ và tôi không muốn bé trở thành chủ đề bán tán của mọi người”.


Tiếp sau đó, Ngô Kiến Huy cũng có đôi lời phân trần chuyện anh bị Thanh Thảo liên tục lên báo trách móc đã không gửi tiền trợ cấp và vô trách nhiệm với con trai như sau: “Về chuyện chị Thanh Thảo lên báo nói tôi không gửi tiền trợ cấp, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và chọn cách im lặng. Như đã nói, câu chuyện luôn có nhiều góc khuất, có mặt trắng, mặt đen. Tôi làm gì đều có lý do của nó cả. Tôi không muốn đưa “mặt đen” đó lên mặt báo. Tôi luôn làm những gì mình cảm thấy đúng và không vi phạm đạo đức".


Hay: "Tôi không muốn đứa bị bé “nhồi nhét” những tư tưởng của người lớn. Tôi muốn con mình có cuộc sống khỏe mạnh, bình thường như những đứa trẻ khác”.

Ngay sau đó, Thanh Thảo lập tức lên facebook cá nhân của mình “dằn mặt” đàn em: “Mỗi lần định phát hành album là lại lôi tên mình lên báo để gây chiến. Đúng là hết thuốc chữa! Nhắc lại lần cuối là em chưa có tư cách đòi giáo dục con cái hay là nhắc đến tên con mình hay là chị đâu em nhé! Lần cuối em nhé!”.


Trong khi đó, em gái của Thanh Thảo là Thụy Anh cũng bày tỏ bức xúc: “Ai đã từng trải qua những cơn thập tử nhất sinh để sinh ra được một đứa trẻ khỏe mạnh mới cảm nhận hết được tình cảm thiêng liêng của người mẹ dành cho một sinh linh bé bỏng nhiều đến mức nào.


Trong cuộc sống này dẫu biết bất cứ chuyện nào xảy ra đi nữa thì người phụ nữ mãi mãi là người thiệt thòi nhất. Đôi khi họ nghĩ vì đứa con của họ đã được hiện diện trong cùng họ trong cuộc sống này là một điều hạnh phúc giản đơn đầy đủ nhất nên mọi sóng gió họ đều có thể vượt qua sau những vấp ngã trên đường đời.


Ai trên đời này thì cũng được cha mẹ sinh ra và rồi tất cả sẽ trở về với cát bụi. Vậy thì hãy sống sao cho đúng với một cuộc sống có ý nghĩa vì sinh ra được làm con người, đầu óc để suy nghĩ, tay chân để làm việc. Đừng lôi chuyện một đứa trẻ con hay chỉ biết đổ lỗi cho người khác mà không nhìn nhận lại bản thân xem mình đúng hay sai.


Làm phải hay làm trái. Sức chịu đựng của một con người trước những sóng gió tất nhiên chỉ có giới hạn. Và làm ơn đừng ai nói đến Jacky nữa, đó là một tài sản vô giá mà mình đã có được nên tất nhiên sẽ không ai có quyền làm tổn thương nó”.

Nhiều cư dân mạng đã tỏ ra rất bất bình trước những phản ứng của Thanh Thảo và Thụy Anh. Một thành viên có nick name “Cá sấu chúa” cho rằng: “Đã nói dừng mọi chuyện để cậu bé Jacky được bình yên thì việc gì phải đôi co, hơn thua nhau lời nói. Thụy Anh lúc nào cũng lặp đi lặp lại điệp khúc “trải qua cơn thập tử nhất sinh mới sinh được con”, cứ cả thế giới này mỗi mình cô ý sinh con vậy.


Mà đã quyết định giữ con lại để nuôi rồi thì còn trách móc làm gì. Ai đúng ai sai thì mọi sự đã rồi. Còn ca sĩ Thanh Thảo suốt ngày đưa bé ra để PR mà hễ cứ Ngô Kiến Huy nói đến con mình lại xù lên như một con nhím. Thử hỏi, Thanh Thảo có quyền gì mà suốt ngày trách móc, nói này nói nọ Ngô Kiến Huy. Mẹ con trai Ngô Kiến Huy là Thụy Anh cơ mà!”.


Cứ đà này, xem chừng, mâu thuẫn giữa Ngô Kiến Huy với chị em Thanh Thảo sẽ khó có thể dừng lại đúng chỗ và đứa bé vô tội sẽ lại không được bình yên khi chính những người ruột thịt của mình đem nhau ra để hả cơn thù hận.


Hà Tùng Lon