8 kiểu đàn ông không nên lấy làm chồng


Ảnh chỉ mang tính minh họa: Hoàng Hà.


Có những anh chàng tủn mủn, không thích liên hệ với họ hàng, ghét trẻ con... Họ ổn thôi nếu sống một mình, nhưng sẽ là ác mộng với cô gái nào cưới phải.


>
Những mẫu đàn ông nên tránh xa


1. Xa lánh họ hàng


Những người đàn ông sống một mình, trong thời gian dài không có liên hệ với họ hàng, bà con thân thích chính là mẫu đàn ông... chống chỉ định trong việc cưới làm chồng. Đó luôn là những người chỉ quan tâm đến cuộc sống của bản thân mình, hạnh phúc với cách sống cá nhân, ích kỷ. Hôn nhân là việc khó khăn nhất đối với họ. Vì thế cuộc sống của bạn sẽ bị biến thành địa ngục với mẫu đàn ông này.


2. Chỉ nghĩ cho mình


Đàn ông lý trí hơn đàn bà, đó là điều thường thấy. Nhưng nếu lý trí đến mức nhìn mọi vật theo quan điểm áp đặt, cá nhân và chỉ nghĩ cho mình thì đó chính là mẫu người phụ nữ nên tránh xa. Đối với họ chỉ có hai lựa chọn trong cuộc sống: Hoặc có lợi cho họ. Hoặc không gì cả.


3. Quá thụ động


Sẽ chẳng dễ chịu chút nào nếu bạn phải chung sống suốt cuộc đời với một người đàn ông thụ động, thậm chí là quá thụ động. Đối với họ, cuộc sống hạnh phúc phải là cuộc sống được sắp đặt trước, phải tuần tự và tuyệt đối không được có những biến động không báo trước. Với những người này, thay đổi một thứ gì đó trong cuộc sống cũng giống như một thảm hoạ vậy.


4. Tôn thờ chủ nghĩa tự do


Sẽ thật phí sức, hao tổn niềm tin và hy vọng nếu như bạn kỳ vọng sẽ xây dựng tổ ấm hạnh phúc với một người đàn ông tôn thờ chủ nghĩa tự do. Những người đàn ông này bản chất thích chinh phục và ghét sự ràng buộc. Một người phụ nữ dù lý tưởng đến đâu với anh ta cũng không phải bến đỗ cuối cùng, luôn chỉ là một trạm dừng chân. Cuộc sống của họ là sự kéo dài của chuỗi ngày chinh phục và tìm kiếm những nạn nhân mới. Bạn nghĩ liệu mình có thể hạnh phúc với mẫu đàn ông này chăng?


5. Quá khép kín


Sống với những người quá khép kín thực sự rất khó khăn. Lúc nào anh ấy cũng trốn ở trong thế giới của mình và lặng lẽ gặm nhấm vui buồn của chính mình, không chia sẻ. Anh ta không chấp nhận ai đó bước vào quấy rầy chốn riêng tư ấy. Và không ngoa nếu nói rằng, cậy răng cục đất ra có khi còn dễ hơn thuyết phục anh ấy chia sẻ. Vậy hạnh phúc có thể tới với bạn được không?


6. Tủn mủn


Những gã đàn ông quá quan tâm đến tiểu tiết, luôn chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong cuộc sống cũng là mẫu đàn ông "chống chỉ định với những người phụ nữ muốn tìm chồng". Vì bản tính của mình, họ có thể quan tâm cực kỳ chi tiết đến quần áo, màu tóc thậm chí màu mắt của bạn. Ban đầu, điều này có thể khá ngọt ngào và bạn chỉ coi đó là chuyện nhỏ, là vì anh ấy biết quan tâm. Nhưng lâu dần, bạn sẽ bị cáu tiết vì sự quan tâm tủn mủn đó. Hôn nhân với những người đàn ông như thế này sẽ luôn là kết thúc thất bại.


7. Không thích trẻ con


Những mẫu đàn ông có thể sống chết vì bạn, sống chết vì anh ta nhưng lại hoàn toàn không nghĩ tới một người thứ 3, như con của các bạn chẳng hạn, cũng là một vấn đề cần cân nhắc. Những người đàn ông này thường không bao giờ thích, hay tỏ sự quan tâm đến trẻ con, dù biết bạn rất thích chúng. Anh ta thường tảng lờ và đi thật nhanh qua các khu vui chơi của trẻ. Bạn muốn kiểm chứng điều này ư? Rất dễ! Cho anh ta gặp con cái của bạn bè các bạn. Nếu anh ta tỏ ra không thích, thì cũng đừng hy vọng anh ta sẽ thích con của chính anh ta.


8. Quá tự tin


Sự tự tin là một yếu tố quan trọng tạo nên bản lĩnh đàn ông trước phái yếu. Nhưng quá tự tin, tự đánh giá mình bề trên và cũng yêu cầu những người khác nghĩ như thế thì quả là không tốt chút nào. Những mẫu đàn ông thế này cũng thường không phải là mẫu lý tưởng để chị em có thể xây tổ ấm và hy vọng hạnh phúc lâu dài.


(Theo VTV.vn)