Phải cần đến một chiếc xe tải nhẹ, chú cá chép mới được rước qua sông Hồng từ làng gốm Bát Tràng sang trung tâm thành phố Hà Nội. Sau khi diễu hành qua nhiều con phố, nó được trưng bày tại Trung tâm hội chợ triển lãm Vân Hồ.


Chùm ảnh ghi lại hành trình rước chú cá chép vàng bằng giấy từ làng gốm Bát Tràng qua các con phố Hà Nội do phóng viên Thethaovanhoa.vn ghi lại trong ngày ông Táo về trời:


Sáng sớm ngày 23 tháng Chạp, tại đình làng gốm Bát Tràng đã diễn ra nghi thức truyền thống, tiễn Ông Táo lên chầu Ngọc Hoàng báo cáo tình hình năm qua của người dânTuy nhiên, năm nay có một điều đặc biệt hơn. Đó là nghi lễ rước cá chép vàng từ đình làng sang tham dự hội chợ các làng nghề thủ công tại Triển lãm Vân HồTheo chương trình của buổi rước, người dân làng Bát Tràng sẽ rước bếp lửa và cá chép giấy từ đình làng sang trung tâm thành phố. Sau đó đại diện làng sẽ làm lễ hóa vàng và chính thức tiễn Ông Táo về chầu Ngọc Hoàng đúng vào ngày 23 tháng ChạpĐoàn rước diễu hành quanh khu vực làng Bát Tràng


Sau đó tiến ra hướng cầu Chương Dương để sang thành phố


Không khí của ngày Ông Công - Ông Táo hiện diện dọc đường đi


Tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, sự xuất hiện của đoàn rước khiến các em nhỏ bị gián đoạn đôi chút. Nhưng các cháu cũng được biết thêm một nghi lễ hay của làng Bát TràngĐoàn rước tiếp tục diễu hành qua các con phố cổ Hà Nội


Và dừng lại dân hương tại đền Ngọc Sơn


Du khách quốc tế tỏ ra khá thích thú với buổi rước đầy tính chất truyền thống này


Điểm đến cuối cùng của đoàn rước là Triển lãm Vân Hồ


Tại đây, cá chép giấy sẽ được trưng bày trong buổi biểu diễn chào mừng Hội chợ xuân 2013


Ban tổ chức cho biết, cá chép giấy sẽ được đưa về lại đình làng và hóa. Ngoài ra, đại diện làng Bát Tràng sẽ nhận 3 con cá chép được lấy từ ao cá Bác Hồ mang về đình làng thắp hương. 3 con cá chép này sẽ được thả xuống sông Hồng sau đó để đưa Ông Công - Ông Táo của làng lên Thiên đình.


http://thethaovanhoa.vn/xa-hoi/chep-khung-qua-song-vao-thanh-pho-n20130203165126213.htm