Chém đứt lìa tay bố vợ sau khi dùng búa 'dạy' vợThấy con rể dùng chiếc búa đóng đinh đánh liên tiếp vào đầu vợ, ông Thành lao vào can ngăn để con gái bỏ chạy. Tuy nhiên gã con rể mất hết nhân tính không chịu dừng tay mà dùng dao chém liên tục vào người bố vợ làm đứt lìa một đoạn cánh tay trái của ông...Gã con rể máu lạnh Lê Xuân Hưng.


Ngày 17-5, đại tá Nguyễn Thế Nghiệp - Trưởng Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ vụ án “Giết người” từ Cơ quan CSĐT CAH Bắc Trà My chuyển lên để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người” đối với đối tượng Lê Xuân Hưng (1969, trú thôn Hòa An, Trà Đông, Bắc Trà My).


Vụ việc tuy đã xảy ra cách đây vài tháng, song khi nhắc đến vụ án trên, những người biết chuyện đều thấy ghê sợ vì hành vi dã man và thú tính mà đối tượng đã gây ra cho chính vợ và cha vợ của mình.


Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 20 giờ ngày 13-10-2010, sau khi qua nhà cha mẹ ruột trở về, chị Trần Thị Tuyết (1971, trú thôn Hòa An, Trà Đông, Bắc Trà My) chuẩn bị vào phòng để ngủ. Lúc này chồng chị Tuyết là Lê Xuân Hưng mới hỏi: “Tại sao mi không ngủ luôn ở nhà cha của mi mà về đây làm chi?”, chị Tuyết trả lời: “Tôi về ngày mai còn đi làm trả công cho người ta nữa, anh nói chi hay rứa”.


Hai bên tiếp tục lời qua tiếng lại vài câu thì Hưng vùng dậy đấm nhiều cái vào mặt vợ. Chị Tuyết né tránh thì Hưng tiếp tục dùng đèn pin đập liên tiếp vào người, đầu chị Tuyết làm đèn pin bị bể.


Thấy thái độ hung hăng của Hưng, chị Tuyết đạp vào người Hưng để vùng ra khỏi giường. Thế nhưng Hưng liền cầm chiếc búa đóng đinh ở dưới chân giường, tay còn lại nắm lấy tóc chị Tuyết rồi đập vào đầu vợ khiến chị Tuyết choáng váng.


Theo phản xạ, chị Tuyết đưa hai tay lên đỡ những cú đập tiếp theo của Hưng và nắm được tay của Hưng đang cầm búa. Không buông tay, Hưng tiếp tục đè chị Tuyết xuống nền nhà, đạp nhiều cái vào ngực vợ.


Chị Tuyết cố vùng vẫy và chui vào gầm giường, hai tay chị vẫn giữ chiếc búa vì sợ nếu buông tay ra Hưng sẽ tiếp tục dùng búa đập vào đầu mình. Tuy vợ đã chui vào gầm giường để trốn nhưng Hưng tiếp tục nắm tóc chị Tuyết lôi ra ngoài và đập đầu chị vào tường.Ngôi nhà - nơi Lê Xuân Hưng ra tay sát hại hai cha con chị Trần Thị Tuyết.Nghe tiếng ồn ào bên nhà con gái, ông Trần Vũ Thành, cha ruột của chị Tuyết mới chạy qua xem, khi đến nơi nghe tiếng kêu cứu của con gái trong nhà, ông Thành liền xô cửa chạy vào buồng ngủ đẩy Hưng ra không cho đánh chị Tuyết nữa.


Đồng thời lúc này ông Thành nói với Hưng: “Làm chi mà mi đánh vợ mi ghê rứa?”. Hưng không trả lời mà chạy xuống nhà bếp. Thấy vậy ông Thành bảo chị Tuyết bỏ chạy theo cửa chính ra ngoài đường. Chị Tuyết nghe theo và chạy ra đường trên tay cầm theo chiếc búa đóng đinh chị giật được từ tay Hưng.


Sau khi thấy con gái đã chạy ra đường, ông Thành chạy xuống bếp thì liền bị Hưng dùng dao (loại dao thái rau cho heo) chém liên tục vào người ông. Nhát chém trúng vào đầu và một nhát làm đứt lìa một đoạn cánh tay trái của ông Thành làm đoạn cánh tay rơi xuống đất.


Ông Thành hoảng loạn chạy ra ngoài sân, nhưng được một đoạn thì ngã nằm sấp dưới đất. Không buông tha cha vợ, Hưng cầm con dao tiếp tục chạy theo chém một nhát trúng vào gáy cổ ông Thành. Ông Thành vùng dậy bỏ chạy vào vườn sắn gần đó.


Khi ông Thành đã bỏ chạy, Hưng nghe tiếng của chị Tuyết kêu cứu ở ngoài đường nên chạy ra đè chị xuống đất, đạp liên tục vào người vợ, đến khi chị Tuyết nằm im, không thở nữa thì Hưng quay về nhà, bỏ mặc nạn nhân.Tang vật vụ án.Khi về nhà, Hưng đóng hết cửa lại, lấy bút viết lời trăn trối vào vở học của con mình, vào buồng ngủ của con lấy bình thuốc trừ cỏ uống. Thấy cha mình uống thuốc độc, con trai của Hưng giật lấy chai thuốc làm thuốc đổ một ít ra ngoài, cùng lúc đó lực lượng CA xông vào nhà khống chế Hưng và tổ chức đưa Hưng đi cấp cứu.


Chị Tuyết và ông Thành cũng được mọi người đưa đi cấp cứu, đồng thời tổ chức đi tìm đoạn cánh tay của ông Thành bị Hưng chém đứt để đưa xuống bệnh viện nối tay lại cho ông Thành. Sau một lúc tìm kiếm người dân đã phát hiện đoạn cánh tay trên trong bụi chuối cạnh nhà bếp.


Ngày 29-11-2010, Cơ quan CSĐT CAH Bắc Trà My ra quyết định trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích của ông Thành và chị Tuyết. Theo kết luận giám định, tỷ lệ thương tích của ông Thành là 71%, chị Tuyết là 24%. Theo đó, Cơ quan CSĐT CAH Bắc Trà My đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Xuân Hưng về tội “Cố ý gây thương tích” để tiếp tục điều tra làm rõ.


Song trong quá trình điều tra thu thập tài liệu chứng cứ chứng minh hành vi cố ý gây thương tích đối với bị can Lê Xuân Hưng, CQĐT CAH Bắc Trà My nhận thấy hành vi của Lê Xuân Hưng như đã nêu trên cấu thành tội “Giết người”. Do vậy, ngày 25-4-2011, CQĐT CAH Bắc Trà My đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can Lê Xuân Hưng từ tội “Cố ý gây thương tích” thành tội “Giết người”.


Đây là hành vi phạm tội mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng nên CQĐT CAH Bắc Trà My đã chuyển hồ sơ lên CQĐT CA tỉnh Quảng Nam để tiếp tục điều tra xử lý theo luật định.


Theo Bão Bình


Công an Đà Nẵng


http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/538614/Chem-dut-lia-tay-bo-vo-sau-khi-dung-bua-day-vo.html