Chế Linh vẫn hát tại Hà Nội dù bị dừng cấp phép?


Liveshow sẽ vẫn diễn ra vào ngày 12/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, dù có thông tin bị dừng cấp phép.


Ông Lê Hoàng Tiến, Giám đốc Hãng phim châu Á, đại diện ban tổ chức liveshow của ca sĩ Chế Linh cho biết, liveshow sẽ vẫn diễn ra vào ngày 12/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, dù có thông tin bị dừng cấp phép - thông tin trên Đất Việt.


Ông Tiến cũng cho biết thêm, hai đêm nhạc của ca sĩ Chế Linh tại Hà Nội (ngày 21/10 và 12/11) đều xin cấp phép đầy đủ và mỗi đêm diễn có một giấy phép khác nhau.Chế Linh giao lưu với hai MC trong chương trình diễn ra tối 21/10.( Ảnh: VietNamNet)


Trước đó, Sở VH-TT&DL đã có công văn số 2155/VH-TT&DL ký ngày 1/1/2011 về việc hủy bỏ giấy tiếp nhận biểu diễn liveshow Chế Linh vào ngày 12/11 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội do có những sai phạm trong việc tổ chức.


Cụ thể những sai phạm mà Công ty TNHH giải trí Bích Ngọc - đơn vị tổ chức liveshow - mắc phải trong quá trình quảng cáo liveshow như: tự ý treo quảng cáo khi chưa được cấp phép; quảng cáo sai nội dung giấy tiếp nhận do Sở VH-TT&DL Hà Nội cấp; quảng cáo băng rôn với số lượng lớn trên các tuyến phố Hà Nội gây mất mĩ quan.


Thêm vào đó, theo Sở VH-TT&DL tên chương trình đăng ký với Sở là "Liveshow ca sĩ Chế Linh" nhưng tên băng rôn quảng cáo lại là "Chế Linh 30 năm tái ngộ”. Rồi trong số 35 bài hát đăng ký với Sở thì có tới 11 không có trong danh mục cấp phép phổ biến của Bộ VH-TT&DL.


Tuy nhiên, trả lời trên báo Giáo dục Việt Nam ông Hoàng Tiến cho rằng, tất cả những bài hát mà Chế Linh đã biểu diễn trong các liveshow trước đó hoàn toàn được cấp phép và đã nộp tiền đầy đủ với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam. Trước mắt, liveshow của Chế Linh diễn ra ở Hải Phòng vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.


Về phía ông Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu cho biết trên Tuổi trẻ: “Tôi chưa nhận được công văn của Sở VH-TT&DL. Cục chỉ chịu trách nhiệm cấp phép cho ca sĩ về Việt Nam, còn Sở VH-TT&DL cấp phép chương trình biểu diễn. Tôi nghĩ rằng, sai phạm đến đâu xử lí đến đấy. Nếu sai phạm về băng rôn quảng cáo, áp phích thì xử phạt hành chính sai phạm đó, với mức phạt tương xứng”


Mẫn Chi (tổng hợp)