Chế độ ăn uống có chỉ số glycemic thấp giúp bạn trẻ lâu


18/01/2011 08:00 AM


(Xinh xinh) - Nếu bạn đang tìm kiếm cách giảm cân lành mạnh thì chế độ ăn uống có chỉ số glycemic thấp có thể là những gì bạn đang cần. Chế độ ăn uống đã rất phổ biến gần đây vì nó không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn cải thiện sức khỏe của bạn và có thể cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh. Hãy cùng Xinh xinh tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống này để có thể cải thiện cuộc sống của bạn!


Chế độ ăn có chỉ số Glycemic thấp là gì?Chế độ ăn uống có chỉ số glycemic thấp cũng được gọi là chế độ ăn GI, lần đầu tiên được phát triển như là một công cụ để giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu của họ có hiệu quả. Các chỉ số glycemic thấp chứng tỏ chế độ ăn uống đó cũng là một cách hiệu quả để giảm cân lành mạnh và người dân ở khắp mọi nơi bắt đầu thực hiện theo các nguyên tắc của chế độ ăn uống này để vừa có cơ thể khỏe mạnh vừa săn chắc và gọn gàng.


Ai cũng muốn có thân thể gọn gàng và chế độ ăn GI thấp sẽ giúp bạn làm được điều đó


Mỗi món ăn được chỉ định một chỉ số glycemic từ 1 đến 100 và sau đó thực phẩm được xếp hạng theo những con số này. Các loại thực phẩm có GI 1-55 được coi là thực phẩm ít đường huyết, các loại thực phẩm được xếp hạng 56-69 là vừa phải và các loại thực phẩm được xếp hạng từ 70-100 là loại thực phẩm có khả năng làm tăng đường huyết cho cơ thể bạn.


Thông thường, chỉ số glycemic cao bao gồm các loại thực phẩm như: bánh mì trắng, kẹo thanh, gạo trắng, bánh bột ngô nướng, bánh rán, bánh quy, bánh ngọt, bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên... Những thực phẩm này bạn nên tránh càng xa càng tốt vì nó chắc chắn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và thân hình yêu kiều của bạn.


Đồ ăn nhanh chắc chắn có lượng GI cao, bạn nên hạn chế


Các loại thực phẩm có chỉ số glycemic trung bình bao gồm: gạo nâu, bắp rang, xoài, ngô ngọt, nhiều hạt bánh mì, muesli… Bạn nên tiêu thụ những thực phẩm này trong sự kiểm duyệt, không nên ăn quá nhiều trong 1 ngày hoặc 1 tuần.


Cuối cùng, các loại thực phẩm có chỉ số glycemic thấp, bao gồm nhiều loại trái cây và rau quả như: quả việt quất, táo, nho, anh đào, mận, đào, cam, bông cải xanh, cà chua, cần tây, dưa chuột, rau bina, súp lơ, cà rốt và ớt, đậu đen, các sản phẩm từ sữa, đậu nành, mật ong, cá, thịt gà không da và thịt gà tây. Đây là những loại thực phẩm có thể xuất hiện thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn.Muesli is a cereal made from toasted whole oats, nuts, fruit and typically wheat flakes


Lợi ích của chế độ ăn GI thấpChế độ ăn uống này là một chế độ ăn uống lành mạnh và bạn nên áp dụng nó suốt đời và nên nhấn mạnh đến chất lượng của các loại thực phẩm chúng ta ăn không cần quan trọng đến số lượng của chúng. Bạn không nên hạn chế số lượng carbohydrates được tiêu thụ mà thay vào đó sẽ giúp bạn chọn các loại carbohydrates tốt nhất của.


Đây không phải là chế độ ăn uống kiêng như những chế độ ăn kiêng chủ yếu giúp bạn giảm cân. Tức là với chế độ ăn này bạn chỉ nên hạn chế các loại đồ ăn GI cao, và bạn nên ăn các loại thực phẩm chỉ số glycemic thấp và trung bình. Bạn cũng có thể thưởng thức các loại thực phẩm chỉ số đường huyết cao nhưng trong tình trạng không thường xuyên và nên hạn chế.


Rau, củ, quả có chỉ số GI thấp, tốt cho sức khỏe và cân nặng của bạn


Đây là công cụ có giá trị giúp chúng ta điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách tránh các loại đường đơn giản và carbohydrate đơn giản, cải thiện hiệu quả mức insulin, khuyến khích thói quen ăn uống tốt hơn, có thể giúp giảm cholesterol, rất tốt cho cơ thể bạn.


Hơn nữa, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống này cũng có thể cải thiện khả năng sinh sản cho phụ nữ. Kiểm soát lượng đường trong máu có thể có ảnh hưởng đến các hormon liên quan đến kinh nguyệt, và cải thiện cơ hội thụ thai cho bạn.


Bạn nên lên kế hoạch với những món ăn có chỉ số GI thấp


Tạo một kế hoạch ăn uống với chỉ số glycemic thấp


Khi tạo ra một kế hoạch ăn uống, điều quan trọng là cân bằng các nhóm thực phẩm khác nhau để cân bằng các nhóm thức ăn và lượng dinh dưỡng của nó tác động đến cơ thể chúng ta. Ngoài ra chế độ ăn nhẹ lành mạnh, ít calo là rất quan trọng để có thể giữ cho lượng đường trong máu của bạn ở mức hợp lý. Bạn cần chắc chắn rằng cơ thể bạn đủ nước và nên cẩn thận khi lựa chọn đồ uống để đáp ứng cơn khát của bạn. Gắn bó với nước không ga sẽ là lựa chọn tốt nhất.


Bạn sẽ có cơ thể tuyệt vời với chế độ ăn nhiều rau và hoa quả


Một khía cạnh khác cần bạn xem xét là tập thể dục đủ. Không có gì có thể giúp bạn quản lý lượng đường trong máu của bạn tốt hơn là một chế độ ăn uống đầy đủ và thực hiện một kế hoạch tập thể dục phù hợp. Mục tiêu cho 30 đến 45 phút tập thể dục vừa phải ít nhất 5 ngày một tuần sẽ cho kết quả tốt nhất.


Nam Anh


http://www.baomoi.com/Home/LamDep/xinhxinh.com.vn/Che-do-an-uong-co-chi-so-glycemic-thap-giup-ban-tre-lau/5569242.epi