Dân trí) - Vợ bỏ đi từ lúc con thơ chưa đầy 3 tháng tuổi, mang trọng bệnh đã nhiều năm nhưng với cảnh “gà trống nuôi con” Khoa vẫn phải làm những việc nặng nhọc. Nhưng bệnh của Khoa ngày một nặng và sẽ nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời.Những thảm kịch của một gia đình bất hạnh


Anh Phạm Đăng Khoa là con trai trưởng trong gia đình vợ chồng ông Tư Vĩnh, quê gốc ở Bến Tre hiện đang sinh sống tại Bình Phước với 2 ha rẫy trồng điều…


Biến cố xảy đến giới gia đình ông Tư ngay khi điều mới thu hoạch được hai vụ đầu. Người con gái út của ông là Phạm Thùy Linh (SN 1994) phát hiện bị ung thư máu cấp tính.


Sau 5 năm điều trị tốn gần 100 triệu đồng tại Bệnh viện Ung bướu, nhưng Linh đã vĩnh viễn ra đi vào năm 2007. Trong khoảng thời gian con nằm viện, ông Vĩnh đã phải vay lãi cao của những người cùng thôn với số tiền lên đến gần 80 triệu đồng.Bên hành lang của bệnh viện, người cha ngồi nhìn con trong sự bất lực.
Còn về phần Khoa, dù rất ham học nhưng Khoa đã phải nghỉ từ năm lớp 7 để gánh vác công việc nương rẫy phụ giúp cha mẹ lo cho các em. Năm 21 tuổi Khoa lập gia đình, nhưng khi mới có với nhau một mặt con là cháu Phạm Lê Kim Ngân thì Khoa đổ bệnh nặng. Người vợ trẻ không chịu nổi cảnh khổ cực nên đã bỏ đi để đứa con thơ chưa đầy 3 tháng tuổi cho ông bà nội.


Ông Vĩnh ngậm ngùi cho biết: “Cách đây khoảng 4 năm, khi thấy những cơn đau đầu của Khoa diễn ra liên tục, đến mức Khoa chịu không nổi nữa vợ chồng tôi đã đưa con xuống bệnh viện Chợ Rẫy khám thì các bác sĩ yêu cầu nhập viện để mổ ngay vì Khoa có khối u trong não”.


Cháu bé 9 tháng tuổi sắp mất đi người chaThời gian khi vợ mới bỏ đi, bệnh của Khoa vẫn chưa đến nỗi trầm trọng nên anh vẫn cố gắng gượng để đi làm bốc vác kiếm tiền mua sữa nuôi con thơ. Nhưng đến khi Khoa nhập viện thì mọi gánh nặng từ tiền viện phí, tiền phẫu thuật… và cả tiền nuôi dưỡng cháu, đều dồn lên vai bố mẹ già.Thương con, xót cháu ông Vĩnh quyết định bán hết toàn bộ rẫy để lấy tiền chạy chữa. Tuy nhiên, khi 2 ha rẫy vừa bán xong thì những chủ nợ mà ông vay trước kia để chữa trị cho con gái liền đến “siết”. Từ khoản vay gần 80 triệu cách đó chưa đầy 4 năm, nhưng đến năm 2009 lãi mẹ đẻ lãi con đã lên đến hàng trăm triệu. Số tiền 200 triệu ông bán rẫy không đủ để trả nợ.
Cháu bé ngây thơ trong vòng tay của bà làm sao có thể biết bi kịch đau đớn sẽ đến với mình khi người cha cũng sẽ ra đi.
Sau khi mổ để cắt khối u ngày 23/8, khoảng gần nửa tháng sau, Khoa được đưa về nhà để chăm sóc. Nhưng chỉ được hơn 5 ngày ở nhà, Khoa đã có những biểu hiện lạ như mất trí nhớ, liệt tay phải và chân phải, miệng cứng không nói được…Bác sĩ Dũng, tại bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Bệnh của Khoa hiện tại phải dùng kỹ thuật xạ trị và cần đến 30 tia, mỗi tia tương đương 500 nghìn đồng. Nếu không có biến chứng nào xảy ra thì việc điều trị sẽ được tiến hành trong 45 ngày”.Hiện nay, Khoa đang trong quá trình xạ trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Không có tiền thuê phòng vì thế hai bố con phải tá túc quanh khu vực hành lang của Bệnh viện ngoài giờ điều trị. Khoa đã bị liệt nên không thể tự đi lại được, mọi sinh hoạt thường ngày đều do ông Vĩnh chăm sóc.Bố nhập viện, ông bà nội lâm vào cảnh khánh kiệt, cháu bé chưa tròn 9 tháng tuổi đang ngày ngày phải dùng nước cháo thay cho sữa. Song vẫn chưa dừng lại ở đó vì bệnh tình của Khoa đang ngày một trầm trọng thêm, nếu không có tiền chữa trị sẽ khó qua khỏi.


http://dantri.com.vn/c167/s167-356273/chau-be-9-thang-tuoi-bi-me-bo-roi-co-nguy-co-mat-cha.htm