Thứ Ba, 13.9.2011


Sau những phản bác về phát biểu của bầu Kiên, VFF tiếp tục có những động thái hòng "dằn mặt" giới truyền thông. Mới nhất, báo thể thao 24h đã nhận đuợc công văn "khiển trách" từ liên đoàn bóng đá Việt Nam.


LTS: Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng công văn số 713 của VFF phản ứng về việc báo Thể thao 24h đăng bài phát biểu của Chủ tịch CLB HN ACB Nguyễn Đức Kiên:


Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xin gửi tới các Quý cơ quan lời chào trân trọng.


Ngày 08.09.2011, LĐBĐVN và Ban tổ chức các giải bóng đá quốc gia mùa giải 2011 đã tiến hành tổng kết công tác giải 2011 và thông qua các kế hoạch chuẩn bị mùa bóng 2012. Với tinh thần cầu thị và dân chủ, LĐBĐVN đã đồng ý cho đại diện các cơ quan thông tấn báo chí được vào dự lễ tổng kết. Tuy nhiên, ngày 09.09.2011 trên một số tờ báo, cụ thể là Thể thao 24h đã phản ánh sai lệch bản chất sự việc, xoay quanh các phát biểu thảo luận của đại diện các Câu lạc bộ Bóng đá.


Điển hình, trong Lễ tổng kết anh Nguyễn Đức Kiên (CLB Hà Nội ACB) có ý kiến xoay quanh công tác tổ chức giải, những vấn đề tồn đọng cần phải được nhìn nhận nghiêm túc để khắc phục, làm tốt hơn trong những mùa giải tiếp theo vì sự phát triển của bóng đá nước nhà. Theo đánh giá của LĐBĐVN và Ban tổ chức giải, những ý kiến của anh Kiên và một số đại biểu khác có nhiều tính xây dựng. Tuy nhiên, trong bài viết " Bom nổ ngang trời" trên trang 2 tờ Thể thao 24h, tác giả Tự Dương đã tổng kết " điểm nhấn duy nhất của buổi tổng kết mà qua đó, cả một mùa giải lẫn thực trạng thối nát của BĐVN phơi bày hết".LĐBĐVN khẳng định, trong các ý kiến phát biểu tại Lễ tổng kết, không có bất kỳ ai, kể cả anh Nguyễn Đức Kiên, đề cập đến những thực trang thối nát của BĐVN đang được phơi bày. Sự quy chụp với ngôn từ của tác giả Tự Dương "thực trạng thối nát của BĐVN phơi bày hết" đã xúc phạm nghiêm trọng những người làm bóng đá Việt Nam và người hâm mộ, gây sự phẫn nộ trong công luận.


Một trong những nhiệm vụ của báo chí là phải phản ánh trung thực các sự kiện, nhưng cách viết quy chụp, tự tổng kết của phóng viên báo Thể thao 24h đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và uy tín của ngành thể thao nói chung, bóng đá nói riêng.


Liên đoàn bóng đá Việt Nam trân trọng kiến nghị các cơ quan quản lý báo chí hỗ trợ chỉ đạo các báo tuyên truyền chính xác sự kiện cũng như đăng cải chính thông tin theo quy đinh của Luật báo chí để định hướng dư luận.


Trân trọng cảm ơn.


KT. CHỦ TỊCH


PHÓ CHỦ TỊCH


PGS.TS Nguyễn Lân Trung


Công văn của VFF


Công văn của VFF


http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Cay-cu-vu-bau-Kien-VFF-quay-sang-dan-mat-bao-chi-/58189