“Làn da của nàng có thể khác trước nhưng nàng vẫn là người tôi yêu”, Michael Hoskins nói về Turia Pitt, cô gái với cơ thể phỏng nặng 70% vì bị lửa thiêu. Họ đang cùng nhau viết nên câu chuyện cổ tích về một tình yêu, và với họ, ngày nào cũng là ngày Valentine.Turia Pitt gặp Michael Hoskins ở Ulladulla trên bờ biển phía nam New South Wales (Australia) khi cô 14 tuổi và anh 17 tuổi. Sau nhiều năm thầm ngưỡng mộ nhau, cuối cùng họ trở thành một cặp đôi khắng khít. Họ yêu nhau được ba năm thì Turia gặp nạn.


Turia tự tin xuất hiện với khuôn mặt dị thường bên cạnh Michael điển trai
Tháng 9.2011, cô gái xinh đẹp Turia 24 tuổi tham gia cuộc chạy siêu marathon 100km ở Kimberley. Sau vài giờ chạy, Turia bị mắc kẹt trong một hẻm núi hẻo lánh ngay lúc đám cháy rừng hung hãn quét qua. Turia may mắn thoát chết nhưng bị phỏng nặng khoảng 70% cơ thể; mặt mũi, đầu cổ, hai cánh tay và bàn tay, đôi chân đều bị biến dạng.Khi Turia tỉnh lại trong bệnh viện sau hai tháng hôn mê, Michael đang khóc, anh hỏi cô có vui khi sống sót. Lúc đó, Turia không thể mở miệng, cũng không thể cử động, cô chỉ nằm bất động, thầm nghĩ “sao mình còn sống?”. Michael thừa nhận khoảng thời gian đó vô cùng khó khăn đối với cả hai. Nhưng trên hết, “có lẽ tôi hạnh phúc vì khi tôi nghĩ mình sẽ mất cô ấy thì cô ấy bắt đầu sống lại”.Turia đã phải chịu đựng 18 cuộc đại phẫu, hơn 100 ca tiểu phẫu và hàng chục ca ghép da. Suốt hai năm trời, Turia phải mặc bộ đồ chỉnh hình toàn thân và mang mặt nạ nhằm làm căng cơ bắp và cải thiện những vết sẹo. Trong suốt những ngày tháng đau đớn, Michael luôn bên cạnh cô. “Làn da của nàng có thể khác trước, nhưng nàng vẫn là người tôi yêu”, Michael nói.
Turia cảm kích cho biết, nếu không nhờ tình yêu sâu sắc của Michael có lẽ cô đã không thể sống tiếp. “Tôi cảm thấy may mắn khi có anh trong đời. Có những lúc tôi thấy mình vô cùng xấu xí và tuyệt vọng, tự hỏi sao họ lại cứu tôi làm gì. Nhưng rồi tôi biết Michael luôn bên tôi. Anh có mặt từng ngày từng giờ, giúp đỡ tôi, khuyến khích tôi, cổ vũ tôi. Tình yêu của anh và tình yêu của gia đình đã giúp tôi tiếp tục sống”.
Turia Pitt xinh đẹp trước khi gặp nạn
Chiếc mặt nạ đã trở thành đặc điểm nhận dạng của Turia cho đến cuối tháng 8/2013. Trong chương trình đặc biệt 60 minutes, Turia đã lột bỏ mặt nạ. Cô ngồi trước gương, dù vẫn phảng phất nét buồn về tai nạn khủng khiếp, nhưng tại sự kiện trọng đại đánh dấu chiến thắng đáng kinh ngạc của cô trong cuộc chiến sinh tồn, Turia reo vui: “Bây giờ, tôi không cần mang mặt nạ nữa”.Vốn là một cô gái trẻ đẹp, khỏe khoắn với làn da tươi tắn và nụ cười rạng rỡ, Turia đã phải trải qua một quá trình học cách chấp nhận dung mạo dị thường, làn da dúm dó, nụ cười méo mó của mình. Michael cũng đã trải qua quá trình làm quen và chấp nhận diện mạo khác thường của Turia.
Mỗi lần cô hỏi Michael “em xấu xí lắm phải không”, anh lại vòng tay ôm cô và khẳng định: “Không đâu, em vẫn đẹp mà”. Turia nhận ra rằng mình phải can đảm chấp nhận dung mạo này trong suốt phần đời còn lại. Khi được hỏi có muốn phẫu thuật thẩm mỹ cấy ghép mặt, Turia lập tức nghĩ tới Michael: “Nó không là chuyện của riêng tôi mà nó còn liên quan đến Michael, bởi vì anh sẽ phải nhìn khuôn mặt đó mỗi ngày”.Không chỉ chấp nhận diện mạo xấu xí, Turia còn quyết tâm cố gắng sống hết mình như trước khi gặp nạn. Cùng với Michael, cô đã luyện tập thể thao trở lại và lên kế hoạch tham gia nhiều sự kiện thể thao trong năm nay. Turia dự kiến tháng Ba sẽ tham gia cuộc chạy xe đạp Variety Cycle 3.716km từ Sydney đến Uluru; tháng Năm sẽ bơi tiếp sức 20km tại hồ Argyle ở Tây Australia; và tới cuối năm sẽ đi bộ năm ngày vượt Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc để vận động cho Interplast - một tổ chức cung cấp phẫu thuật tái tạo miễn phí cho các khu vực nghèo khó trên thế giới. Turia cũng đang nỗ lực học tập để lấy bằng MBA và thạc sĩ ngành khai khoáng.Turia đã tiết lộ kế hoạch kết hôn và bắt đầu một gia đình nhỏ cùng với Michael. “Hôn nhân và những đứa trẻ là kế hoạch tương lai của chúng tôi. Bụng tôi không bị lửa đốt nên tôi vẫn có thể có con”, Turia tâm sự. Câu chuyện của Turia và Michael đã truyền đi niềm tin vào một tình yêu thật sự.
http://danviet.vn/loi-song-suc-khoe/cau-chuyen-tinh-co-tich-cua-co-gai-bi-bong-70-co-the/20140215095633837p1c31.htm