Có một cuộc sống đáng mơ ước nhưng ông bố bà mẹ cá tính này đã quyết định cho 3 đứa con rời xa trường học để sống một cuộc sống khác biệt.
Không có nhiều người dám từ bỏ tất cả để được sống với ước mơ của chính mình. Behan cùng chồng - Jamie và 3 đứa con (Niall, Mairen, Siobhan) đã quyết định sống khác biệt với lối sống thông thường khi họ từ bỏ gần như tất cả để chu du cùng đại gia đình trên con thuyền nhỏ khắp thế giới. Bahan chia sẻ: "Chúng tôi có 3 đứa con, đứa lớn không thích đọc sách, 2 đứa nhỏ không thích tới trường. Lý do chúng đưa ra là những buổi học quá tẻ nhạt và những cuốn sách làm chúng buồn ngủ. Sau khi bàn bạc kĩ lưỡng, Jamie - bố của bọn trẻ đã quyết định phải dạy con theo cách khác. Vậy là cả gia đình tôi chuyển lên thuyền sinh sống và đi khắp nơi để bọn trẻ được học hỏi từ thực tế".


Dưới đây là những lời kể của Behan về cuộc sống mới của gia đình mình và 3 đứa con:Cuộc sống của gia đình tôi có vẻ như là giấc mơ của người Mỹ khi chúng tôi có một ngôi nhà xinh xắn ở khu vực ngoại ô, những ngôi trường học tốt nhất dành cho con cái, ngoại giao rộng và có công việc tốt, lương cao. Một gia đình lớn, đầy đủ và thường đi chơi thuyền vào những ngày cuối tuần.


Nhưng chúng tôi quyết định từ bỏ 80% lợi ích trên để đưa con cái ra khỏi trường học, xin nghỉ việc, nói lời tạm biệt với tất cả bạn bè và đi xa khỏi ngôi nhà đáng yêu của mình.


Chúng tôi đã thống nhất rằng cuộc sống đang trôi quá nhanh. Chúng tôi muốn có thêm nhiều thời gian với con cái mình khi chúng lớn lên và muốn lũ trẻ học hỏi được nhiều điều từ thực tế khi mà chúng không hứng thú đến trường. (Ảnh: Bé Mairen đang tham quan cá đuối gai độc ở tỉnh Polynesia, Pháp).

Chúng tôi muốn bọn trẻ được khám phá, va chạm và tự học hỏi và chúng học được rất nhiều điều từ những vùng đất đã đi qua. (Ảnh cả gia đình ăn cơm với những người bạn tại Papua New Guinea).


Chúng tôi đã bán tất cả mọi thứ, cho thuê nhà, di dời tới chiếc thuyền buồm của mình và lướt sóng đi xa.


Trong nhiều năm, lũ trẻ đều đã biết về “chuyến du ngoạn lớn” và vô cùng phấn thích về những chuyến phiêu lưu phía trước. (Ảnh các bé ngồi trên lan can của đuôi tàu tại California, một tháng sau khi khởi hành).


Đây là ngôi nhà nổi trên mặt nước của chúng tôi. Chúng tôi đã mua Totem vào đầu năm 2007, thêm 1,5 năm tu sửa và cuối cùng vượt sóng đi xa lúc mặt trời lặn vào 08/2008. Ảnh chụp Totem tại mỏ neo Tonga.
Các bé gái sẽ ở phòng ở cuối con thuyền, còn con trai chúng tôi sẽ ở phòng ngay bên cạnh các chị em gái nó.

Một phòng dành cho bố mẹ ở phía đuôi tàu sẽ tạo không gian cho bố mẹ và các con, và một phòng lớn là phòng chứa lương thực, giải trí hoặc đơn giản là đọc sách.

Dù con thuyền có vẻ nhỏ nhưng chẳng ai trong chúng tôi bị mắc phải chứng bệnh cabin fever – nỗi sợ hãi do ở trong một không gian nhỏ. Có lẽ đó là do chúng tôi có một quang cảnh mở rộng ở phía đuôi tàu. (Ảnh các bé nằm vắt vẻo trên một chiếc vỏng ở Vanuatu trong lúc con tàu đang di chuyển đến vùng đất khác).

Niall và Siobhan ngắm nhìn hoàng hôn. Bọn trẻ thường xuyên được tận hưởng những khoảnh khắc này và nếu được hỏi, bạn tin không, chúng sẽ tả cho bạn nghe rất hay, không kém gì những nhà văn thực thụ.


Sân chơi của bọn trẻ cũng rất khác biệt. Bạn có thể đu đưa trên một chiếc dây leo trên thuyền.Còn sân chơi dưới nước đã được mở rộng khi chúng tôi dành thời gian tại những vùng miền ấm áp nhiệt đới. Cả ba nhóc Niall, Mairen, Siobhan đều thích vùng đất này nên chúng tôi quyết định dừng chân ở đây lâu hơn để các con có cơ hội học hỏi, khám phá.


Tuyến đường chúng tôi đã đi qua là hơn 26.000 dặm và 17 nước cho tới nay. Việc chọn nơi đến là sự tổng hợp của khí hậu, điều kiện sống tạm thời và là nơi có nhiều điều để bọn trẻ có thể học tập. An toàn cho lũ trẻ là ưu tiên hàng đầu, vì vậy chúng tôi đã đầu tư nhiều tiền vào những thiết bị an toàn.


Chúng tôi không phải là những người thích nguy hiểm, dù cuộc sống của chúng tôi là ở ngoài trời.


Chúng tôi vẫn tổ chức những ngày lễ như thường lệ cho các con, ví dụ như diện trang phục Halloween với vải được mua từ một cửa hàng trong thị trấn nơi chúng tôi đi qua.


Bọn trẻ phải học các phụ giúp cha mẹ lau dọn, vệ sinh máy móc cho con tàu.


Ba năm đến trường, từ một cậu bé ghét đọc sách thì bây giờ con trai tôi đã giành chiến thắng trong một cuộc thi viết luận mở rộng tại phía Bắc Sydney, Úc. Có vẻ như thay đổi cách học đã có tác dụng rất lớn.
Bọn trẻ được đi thám hiểm và giao lưu với những người dân bản địa để hiểu về văn hóa của từng vùng đất.


Để duy trì cuộc sống trên thuyền, trước đó chúng tôi đã phải tiết kiệm chi tiêu và làm việc 1,5 năm tại Úc. Những đứa trẻ cũng phải học cách chi tiêu và ngồi bàn bạc chuyện này cùng bố mẹ, và đôi khi chúng có những sáng kiến rất hay. Việc cho thuê nhà cũng hỗ trợ chúng tôi phần nào đó trong vài năm qua.


Chúng tôi không hối tiếc về những gì mình đã làm và trải qua khi được sống với ước mơ của chính mình.


Nguồn: http://ttvn.vn/nuoi-day-con/cau-chuyen-qua-anh-cua-mot-gia-dinh-khong-cho-con-toi-truong-3201444151058515.htm