Trong một vụ xô xát, cảnh sát Mỹ lại bắn chết 1 thiếu niên da màu khiến nơi đây lại bùng phát những cuộc biểu tình mới.Tối 6/3 theo giờ địa phương, cảnh sát Mỹ tại thành phố Madison, Wisconsin đã bắn chết một thiếu niên da màu 19 tuổi.Theo kênh truyền hình địa phương WMTV, người bị bắn chết có tên Tony Robinson, 19 tuổi, học sinh đã tốt nghiệp phổ thông tại trường trung học Sun Prairie.

Cảnh sát tại hiện trường vụ nổ súng - Ảnh: madison.comCảnh sát trưởng Madison, Mike Koval, cho biết trước đó, cảnh sát nhận được tin báo có ẩu đả tại căn hộ trên. Một nhân viên cảnh sát sau đó tới nơi, đi vào căn hộ và bị "ngã" sau khi bị Robinson đánh vào đầu.Hai người sau đó lao vào "đánh nhau", và viên cảnh sát đã rút súng bắn vào đầu Robinson.


Sau vụ việc, một số người đã biểu tình ngồi tại tòa thị chính thành phố Madison.


“Theo bà của Robinson, cậu ta là một người đáng yêu và quan tâm tới mọi người”, người phát ngôn của gia đình, Michael Johnson khẳng định trên Facebook.


Hiện nhà chức trách đang mở cuộc điều tra.Vụ việc diễn ra trong bối cảnh cảnh sát Mỹ đang bị chỉ trích gay gắt sau các vụ nổ súng nhằm vào người da màu và dân tộc thiểu số, kéo theo làn sóng biểu tình trên cả nước.
http://phununews.vn/doi-song/canh-sat-my-lai-ban-chet-1-thieu-nien-da-mau-74497.html