Khi tuần tra lúc rạng sáng, hai cảnh sát trẻ gặp sản phụ lên cơn đau đẻ và đã làm "bà đỡ" giữa đường trong trời giông gió.


4h sáng 22/6, thiếu úy Nguyễn Văn Tiệp và thượng sĩ Đoàn Thanh Tùng (Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội) đi tuần tra trên đoạn đường dài hơn 10km thuộc tỉnh lộ 419 từ thị trấn Sài Sơn đến xã Tân Hòa.


Khi trời bắt đầu trở gió, sấm chớp liên tục, thượng sĩ Tùng phát hiện hai phụ nữ đi xe máy dừng bên đường, người ngồi sau kêu: “Chị ơi, em đau quá”. Thấy lạ, hai cảnh sát bàn nhau vòng xe lại hỏi han và biết chị Nguyễn Thị Xuân đang đưa em dâu là Hoàng Thị Phương (đều trú tại xóm Núi - xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai) đến bệnh viện sinh nở.


Thiếu úy Tiệp thấy sản phụ không thể tiếp tục ngồi xe máy được nữa nên nhanh chóng đỡ xuống ven đường rồi động viên: “Chị cố gắng một chút, để chúng tôi gọi taxi”. Nói rồi anh giục đồng nghiệp gọi ngay một tài xế quen biết gần đó đến gấp.Con trai chị Phương trong vòng tay của hai cảnh sát đỡ đẻ giữa cơn giông.


Trong lúc đợi, chị Phương bị những cơn đau dồn dập, hai cảnh sát vội trải chiếc áo mưa xuống đất rồi đỡ chị nằm tạm xuống đó. Tùng và chị Xuân ra phía sau lưng đỡ sản phụ, còn thiếu úy Tiệp nhẹ nhàng dặn ngừng hét và rặn sinh... Chưa đầy 10 phút, em bé đã được chào đời.


Khi cả Tùng và đồng nghiệp lúng túng không biết lấy gì để cắt dây rốn thì may mắn người nhà của 2 chị và chiếc taxi cũng vừa kịp đến, đưa mẹ con sản phụ thẳng tới bệnh viện. Đoàn người vừa đi, cơn mưa lớn ập xuống.


Kể lại câu chuyện, thượng sĩ Tùng đỏ mặt vì xấu hổ, cả anh và thiếu úy Tiệp đều chưa lập gia đình. "Thấy sự việc như vậy thì phải xắn tay mà làm thôi", thượng sĩ Tùng nói.


Bác sĩ Đỗ Văn Vi (Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc Oai) khi biết chuyện đã ngạc nhiên cho hay: “Tôi không ngờ 2 chú công an còn trẻ mà đỡ đẻ… chuẩn đến thế. Cháu bé nặng 3,4kg, sức khỏe của cả 2 mẹ con khi vào viện đều rất tốt”.


Chị Phương theo chồng làm ăn xa, gần đến ngày sinh xin công ty nghỉ để về quê. Theo tính toán của bác sĩ, chị còn một tuần nữa mới đến ngày sinh nở. Tuy nhiên, đêm đó sản phụ kêu đau nên gia đình đưa tới bệnh viện.


Nguồn : http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/canh-sat-hinh-su-do-de-giua-duong-trong-dem-giong-3237737.html