Dưới cái nóng kỷ lục, CSGT ở Hà Nội đứng nhiều giờ điều tiết, hướng dẫn xe cộ. Ở những địa điểm thường xảy ra sự cố, các chiến sĩ phải hết ca trực mới nghỉ ngơi uống nước.










Chiều 28/5, nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội ở ngưỡng 39 độ C, lưu lượng giao thông khá dầy đặc nên lực lượng CSGT vẫn phải làm việc như ngày bình thường.









Phía chân cầu Thanh Trì giao với QL5 là nơi tổ công tác của hai thiếu úy Trần Đức Thắng và Lưu Văn Uy làm nhiệm vụ. Các anh phải liên tục di chuyển để điều tiết cho các phương tiện ra vào thành phố.









Thiếu úy Lưu Văn Uy tâm sự, anh và đồng đội đã quen với việc hàng ngày phải đứng hứng bụi, mưa nắng. "Trời rét thì lạnh quá, mùa hè lại rát mặt. Dù trong tình uống nào chúng tôi vẫn phải vững đôi chân, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ", thiếu úy Uy nói.









16h30 tại chốt giao thông ngã 5 cửa Nam, nơi các chiến sĩ CSGT đội 1 làm nhiệm vụ. Lúc này, nhiệt độ ngoài trời vẫn ở mức trên 38 độ C.









Nữ thượng úy Nguyễn Thị Thu Giang phải làm hai ca, từ 6h tới 8h sáng và từ 16h30 đến 18h. Đối với các nam chiến sĩ là bình thường nhưng đối với nữ cảnh sát, người đi đường không khỏi thấy chạnh lòng.











Thượng úy Giang chia sẻ: "Nắng mưa đều là bình thường với CSGT như chúng tôi, điều quan trọng là phải hoàn thành công việc được giao, nhất là cắm chốt tại tuyến đường huyết mạch về ngoại giao, nơi có nhiều đoàn xe ưu tiên đi qua".









"Tôi còn may mắn hơn các đồng nghiệp nam khi được đứng điều tiết trên bục, các đồng chí ấy còn phải di chuyển liên tục để đảm bảo mọi việc thông suốt", nữ cảnh sát nói.









Một chiến sĩ CSGT tại nút lên cầu Chương Dương chiều 28/5. Lúc này người tham gia giao thông ai cũng muốn nhanh chóng về nhà trốn nóng.









Nhiều người dân mượn cớ nắng nóng để có thể đi tắt. Có người phụ nữ đi bộ lên cầu Chương Dương bắt xe buýt cho nhanh nhưng bị trung úy Trần Ngọc Long (CSGT đội 1) đã nghiêm khắc nhắc nhở. Anh yêu cầu chị quay trở lại đúng lối vào trạm dừng ngồi đợi.









Trung úy Long tâm sự, trên cầu vắng bóng cây xanh nên cái nóng như thiêu như đốt cũng làm anh mệt mỏi. "Tuy nhiên, anh em vẫn phải cố gắng để hết ca trực mới nghỉ ngơi uống nước vì nơi đây thường xuyên xảy ra sự cố", trung úy nói.


http://tintuconline.com.vn/thoi-su/canh-sat-giao-thong-phoi-minh-duoi-nang-nong-40-do-c-p0c1001n20150529115028108.vnn