Nếu các anh CSGT khi nào cũng nhăm nhe tìm lỗi để bắt thì vô tình thành một yếu tố gây nên căng thẳng cho các bác tài xế khi đi trên đường.


>Còn 4 giây xanh vẫn bị phạt tội vượt đèn đỏ
Ví dụ như ở một ngã tư ở Hà Nội, CSGT luôn "rình rập" để bắt ôtô đi sai làn đường trong khi tại ngã tư này vạch kẻ đường không rõ ràng (vạch kẻ phân làn ôtô xe máy, phân làn rẽ trái-đi thẳng, phần đường cho người đi bộ). Nhưng nếu xe đi thẳng mà dừng ở phần đường rẽ trái (tự nhận biết) để rồi khi đèn xanh mới qua ngã tư thì các anh cũng chẳng "tha".


Những tấm biển báo giao thông nhỏ nằm lộn xộn, chồng chéo dọc đại lộ Thăng Long, Hà Nội. Ảnh: Bá Đô


Giao thông ở nước ta còn nhiều cái thiếu, yếu và bất cập. Nếu các anh CSGT khi nào cũng nhăm nhe tìm lỗi để bắt thì vô tình thành một yếu tố gây nên căng thẳng cho tôi và các bác tài xế khi đi trên đường.Thăm dò ý kiếnBạn thường bị phạt lỗi giao thông nào?


Vượt đèn đỏ
Đi sai làn
Lỗi đè vạch
Quá tốc độ cho phép
Đi vào đường ngược chiều
Những lỗi khác


Đáng lẽ các anh CSGT phải báo giao thông công chánh (GTCC) để sơn vạch, làm cho tài xế dễ dàng khi lái xe thì đằng này lại lợi dụng cái sai để thổi phạt. Đây hoàn toàn không phải lỗi của tài xế bởi vì trên đường không hề có vạch phân làn.


Một vấn đề nữa là các biển báo chỉ dẫn của chúng ta quá bé, lại thường hay để ở vị trí khuất tầm nhìn. Trên đường cao tốc, các biển báo tốc độ và nguy hiểm vẫn chỉ to bằng các biển báo trong nội thành thì khi chạy xe với tốc độ 80-100km/h thật khó cho tài xế quan sát thấy và xử lý kịp.


Mong CSGT và GTCC của chúng ta hãy nhanh chóng phối hợp để khắc phục những tình trạng trên, giúp người dân lái xe an toàn chứ đừng trở thành một yếu tố góp phần làm căng thẳng thêm cho tài xế.


>Nhiều người Việt ăn gian 4-5 giây đèn đỏ ở ngã tư


>
'Cảnh sát giao thông sẽ không phạt nếu bạn đi đúng luật'