Cảnh sát Anh bị điều tra vì lấy lời khai của chó


Cảnh sát tại Đồn cảnh sát West Midlands (Anh) đã tự "chuốc họa vào thân" sau trò đùa này.


Tờ lời khai được ghi dưới tên của nhân chứng tên là PC Peach, 4 tuổi, số hiệu PD 4341: "Tôi đuổi theo anh ta. Tôi cắn anh ta. Người đàn ông xấu. Anh ta ngon đấy. Cậu bé ngoan. Peach là cậu bé ngoan".


Trên thực tế, PC Peach là một chú chó nghiệp vụ của đơn vị cảnh sát này.Tờ khai này sau đó đã được các cảnh sát ở đây treo lên bảng tin, thậm chí còn được một cảnh sát tên là Mark Tissington chụp lại rồi đăng tải lên Facebook.


Một đơn vị cảnh sát khác ở West Yorkshire đã thích thú tới mức lấy lại bức ảnh và đăng tải trên Twitter của mình.


Tuy nhiên, điều không may là cũng trong khoảng thời gian này, các công tố viên đã yêu cầu được cung cấp hồ sơ của vụ việc liên quan tới một người tên là PC Peach mà không hề biết rằng sự thật đằng sau đó. Ngay sau đó, Cơ quan Công tố Hoàng gia CPS đã bày tỏ thái độ vô cùng tức giận, họ không coi đây chỉ là một trò đùa nghịch."Nhân chứng" PC Peach và cảnh sát huấn luyện của mình.


Sự việc đang bị Ủy ban Tiêu chuẩn chuyên nghiệp của Cảnh sát West Midlands điều tra.


Ian Edwards, chủ tịch Liên đoàn cảnh sát, trụ sở West Midlands phân trần cho hành động "nghịch dại" này của các cấp dưới: "Đôi khi hài hước là cách để trút bỏ sự buồn chán. Tôi sẽ đề nghị CPS công bằng trong việc xét xử vụ việc".


CPS hiện vẫn từ chối bình luận về vụ việc.


http://soha.vn/the-gioi/canh-sat-anh-bi-dieu-tra-vi-lay-loi-khai-cua-cho-20130219170734009.htm