Dù đã dùng chổi đập vào đầu tên cướp, miệng tri hô nhưng người phụ nữ vẫn không ngăn được gã thanh niên lấy đi chiếc xe máy duy nhất của gia đình.Căn nhà nơi xảy ra vụ cướp


Khoảng 17 giờ 30 phút chiều 8-7, bà Huỳnh Thị Mai Anh (43 tuổi) đang dọn dẹp vệ sinh trước nhà mình trên đường DCT2, khu phố 7, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP HCM thì phát hiện 2 thanh niên lạ mặt dừng xe bên đường.


Cùng lúc đó, con trai bà Mai Anh chạy xe máy về dựng trước cổng, khoá cổ rồi vào nhà.


Bà Mai Anh cho biết bà chỉ đi đổ rác bên kia đường chưa đầy 1 phút thì một trong 2 thanh niên chạy đến dùng đoản phá khoá xe máy trong tích tắc rồi rồ ga tháo chạy.


Bà Mai Anh lao ra giữa đường, vừa đập chổi vào đầu tên cướp để ngăn lại vừa tri hô để người xung quanh đến ứng cứu. Tuy nhiên, tên này vẫn hung hăng lao xe về phía bà Mai Anh khiến bà phải nhảy tránh.“Thấy 2 thanh niên dừng xe bên đường, tôi tưởng là người quen của hàng xóm. Ai ngờ, chúng canh khi tôi đi đổ rác đã cướp đi chiếc xe máy duy nhất của gia đình” - bà Mai Anh kể lại.Chiếc xe máy bị mất được gia đình bà Mai Anh mua cách đây 1 năm với giá 21 triệu đồng. Nhà bà từng bị kẻ gian đột nhập vào một buổi sáng năm 2012, dọn sạch tài sản của gia đình.