Xã hội


Cận cảnh xe Innova thoát hiểm trong nước lũ


14:06:00 22/10/2010


Chỉ cách địa điểm chiếc xe khách gặp nạn vài trăm mét, vào lúc 3h sáng ngày 18/10 trên quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Xuân Lam (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), một chiếc Innovacũng bị lũ cuốn trôi. May mắn hơn chiếc xe khách, chiếc Innova đã bị mắc lại bởi một bờ mương cách đường QL khoảng 30m. Đây được coi là một yếu tố kỳ lạ đã giúp được 2 người trong xe có đủ thời gian thoát nạn.


Anh Lê Minh Tuấn, ở Hải Phòng, người điều khiển chiếc Innova BKS 16L-7085 kể lại: Lúc đó xe anh đi số 2 với tốc độ đều bỗng dưng cảm thấy mất lái, chỉ tích tắc cả chiếc xe như bị nâng bổng lên và trôi theo dòng nước đang cuồn cuộn chảy. Trong lúc hoảng loạn và chưa biết xử trí ra sao, đột nhiên xe khực lại, mũi chúi xuống, đuổi xe chổng lên cao. Anh Tuấn có linh cảm xe được cản lại bởi một vật gì đó rất lớn. Sau đó anh bình tĩnh lại, kéo người đồng nghiệp bất chấp nước lớn đạp cửa trèo lên nóc xe ngồi.


Chiếc xe như một gò đất nhỏ nằm chơ vơ giữa mênh mông biển nước. 2 người ngồi đến gần sáng thì được những người dân nơi đây cứu thoát.


Đến những ngày sau, khi nước lũ chảy mạnh, chiếc Innova vẫn nổi bập bềnh tại đó trước sự ngạc nhiên của nhiều người. Đơn giản chiếc xe được một số người dân nơi đây đội lũ chằng dây buộc vào những cọc tiêu, cột điện ven đường.


Sáng 22/10, khi nước lũ đã rút hoàn toàn trên QL 1A xe lộ rõ bờ mương. Theo quan sát của phóng viên CAND Online, sau 5 ngày ngâm trong nước lũ chiếc xe vẫn còn nguyên vẹn, phía ngoài không có dấu hiệu hư hỏng, 2 đèn pha đọng nước và phía trong xe được phủ một lớp bùn…


Chiếc Innova nổi bập bềnh trong những ngày nước chảy mạnh (ảnh chụp ngày 19/10).


Chiếc Innova trôi cách đường QL 1A chừng 30m.


Và may mắn đã bị mắc lại bởi một bờ mương.


Được những người dân nơi đây đội lũ cột chiếc xe vào những cọc tiêu ven đường.


... với nhiều sợi dây khác nhau.


Cột cả vào cột điện.


Sau 5 ngày ngâm trong nước lũ, chiếc xe vẫn còn khá nguyên vẹn, phía ngoài không có dấu hiệu hư hỏng, 2 đèn pha đọng nước và phía trong xe được phủ một lớp bùn…


Trang Dũng


http://www.cand.com.vn/vi-VN/xahoi/2010/10/138795.cand