Cận cảnh con đường lát đá đầu tiên ở TP.HCM 00:00:00 05/01/2015
Phối cảnh quảng trường đi bộ hiện tại và tương lai ở Sài Gòn


Phối cảnh dự án đường đi bộ tuyệt đẹp tại Sài Gòn


Tết 2015 không tổ chức đường hoa ở đường Nguyễn Huệ


http://kenh14.vn/xa-hoi/can-canh-con-duong-lat-da-dau-tien-o-tphcm-20150104074026867.chn
Đường Lê Thánh Tôn là con đường đầu tiên ở TP.HCM hoàn thành việc lát đá. Cùng với đường Nguyễn Huệ, trong tương lai, đây sẽ trở thành quảng trường và phố đi bộ của người dân thành phố.


Ngày 4/1, các đơn vị thi công thuộc gói thầu số 1 đã hoàn thành lát đá đường Lê Thánh Tôn, Quận 1.
Đây là một phần hạng mục thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Huệ (đoạn trước trụ sở UBND TP.HCM từ đường Đồng Khởi đến đường Pasteur) dài 220m, rộng 14m với tổng diện tích lát đá hơn 3.000m2.Đây là tuyến đường đầu tiên trong dự án được lát đá để cùng với đường Nguyễn Huệ trở thành phố đi bộ và quảng trường thành phố trong thời gian tới.Lòng đường đã hoàn thành lát đá từ sáng nhưng những viên gạch cuối cùng trên
vỉa hè tại giao lộ Lê Thánh Tôn - Pasteur (Quận 1) đến chiều ngày 4/1 mới chính thức hoàn thành.
Việc đưa vào sử dụng sớm hạng mục lát đá trên đường và vỉa hè đã giải quyết đáng kể vấn đề đi lại cho người dân cũng như tiện lợi cho sự tham quan của du khách quốc tế.Một số tuyến đường chính ở trung tâm thành phố như Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Bỉnh Khiêm… sẽ được lát đá granite và tăng cường mảng xanh. Đây là dự án cải tạo hè phố nhằm chỉnh trang đô thị, tạo mỹ quan, đồng thời thống nhất về kết cấu vỉa hè cây xanh trên các tuyến đường.
Sau khi lát đá, các loại phương tiện vẫn được lưu thông bình thường qua đường Lê Thánh Tôn.Mặt tiền trụ sở UBND TP.HCM cũng đang được nâng cấp, chỉnh trang và sẽ hoàn thành trước dịp Tết nguyên đán 2015.Mỗi viên đá lát trên đoạn đường này và đường Nguyễn Huệ dày 8cm, trên vỉa hè dày 6cm có độ bền sử dụng hơn 300 năm.
Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM, dự án nâng cấp và cải tạo đường Nguyễn Huệ thành quảng trường đi bộ hiện đại bậc nhất thành phố có tổng kinh phí gần 430 tỷ đồng và sẽ hoàn thành trước tháng 4/2015 để kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước.
Đây là phối cảnh dự án đường đi bộ tuyệt đẹp ở Sài Gòn sau khi hoàn thành. Công trình sử dụng màu sắc của đá granite với nhiều hoa văn đẹp mắt để trang trí trên mặt đường, tạo nên một công trình ấn tượng thu hút du khách trong và ngoài nước.Theo ông Huỳnh Xuân Thụ - Giám đốc Trung tâm thông tin Quy hoạch TP.HCM, đã có những phương án đặc biệt để thiết kế khu giữ xe cho người muốn vào đi bộ. Vì vậy, vào những dịp lễ tết, người dân sẽ yên tâm dạo bước trên con đường đi bộ được cho là đẹp nhất thành phố.


http://kenh14.vn/xa-hoi/can-canh-con-duong-lat-da-dau-tien-o-tphcm-20150104074026867.chn