Để trục lợi cá nhân, cán bộ chính sánh xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã "dựng 37 cụ đã qua đời sống lại và khai tử 3 cụ" để lấy tiền trợ cấp, mai táng phí.
Chính phủ chia sẻ vụ đất đai Đà Nẵng, bauxite Tây Nguyên


Biết mình sai, nhưng không muốn dừng lại


Đà Nẵng truy thu hàng ngàn tỉ đồng vì sai phạm

Nguồn tin từ huyện ủy Thanh Chương, Nghệ An cho biết huyện đang xem xét kỷ luật bí thư đảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch, kế toán, cán bộ chính sánh xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương (Nghệ An) - "tác giả" những vụ "hô biến" người chết thành người sống và ngược lại để trục lợi. Cụ thể 37 cụ đã qua đời nhưng nhóm này vẫn kê khai còn sống để chia nhau tiền trợ cấp tuổi già hằng tháng. Ngược lại có ba cụ đang sống nhưng bị họ khai tử để hưởng mai táng phí.


Ngoài ra còn có tám người được nâng khống tuổi thành người già để hưởng "hoa hồng" tiền trợ cấp.


Trước khi bị kỷ luật, số cán bộ này phải nộp lại gần 90 triệu đồng trục lợi phi pháp, gồm 43 triệu đồng chi sai chế độ và 45 triệu đồng bớt xén tiền trợ cấp cho người tàn tật hoặc bị bệnh tâm thần. Những người phải chịu trách nhiệm về sai phạm trên có ông Phùng Văn Điền, Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Duy Minh, Phó chủ tịch UBND xã; bà Lê Thị Sen, kế toán ngân sách xã và ông Trần Đình Nhuận, cán bộ chính sách xã.


http://baodatviet.vn/phap-luat/201303/Can-bo-bat-37-nguoi-chet-song-lai-2343064/