'Lucas không hề nặng, em ấy là em trai cháu', Noah chia sẻ sau khi kéo em cùng tham gia cuộc thi ba môn phối hợp.


Noah Aldrich và em trai Lucas sống cùng gia đình ở thành phố Boise (bang Idaho, Mỹ). Cặp đôi đáng yêu này đã khiến nhiều người cảm động khi chứng minh điều kỳ diệu có thể được thực hiện bằng sự nỗ lực và rất nhiều tình yêu.


Lucas, 6 tuổi, sinh ra đã mắc căn bệnh dị tật não hiếm gặp (có tên khoa học là lissencephaly - não mịn), ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của cậu bé. Lucas không thể đi lại, nói chuyện hay tự mình ăn uống. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của anh trai Noah 8 tuổi, Lucas có thể tham gia nhiều hoạt động như đi xe đạp, trượt tuyết và đến chơi công viên Disney.

Hai anh em gắn bó sâu sắc và thường dành thời gian cùng nhau xem phim hoạt hình hay đạp xe lòng vòng quanh khu nhà.Khi biết có cuộc thi ba môn phối hợp dành cho trẻ em ở địa phương, Noah bày tỏ mong muốn được tham gia cùng Lucas. Sau khi luyện tập trong ba tháng, Noah kéo theo em trai nằm trên chiếc thuyền phao nhỏ trong phần thi bơi 200m, đạp xe đèo em phía sau và đẩy xe nôi chở em trong phần thi chạy 1,6 km.

Noah kéo theo phao chở em trai trong phần thi bơi...


... và đạp xe đèo em.Cô Alissa Aldrich, mẹ của hai anh em, chia sẻ: "Chúng tôi rất tự hào và hạnh phúc khi chứng kiến cảnh đó. Lucas đã cười rất tươi sau cuộc thi, ánh mắt nhìn anh trai đầy tự hào. Tôi nghĩ thằng bé biết mình là một phần của điều gì đó thật đặc biệt".


Cô Alissa cũng cho biết tình trạng của Lucas tiến triển thấy rõ sau quá trình luyện tập và dự thi cùng Noah: "Thằng bé cố phát ra âm thanh nhiều hơn. Nó muốn biểu đạt suy nghĩ của mình. Nó biết mình có thể tham gia vào nhiều hoạt động hơn".

Noah nỗ lực vừa chạy vừa đẩy xe chở em trai về đích trong cuộc thi ba môn phối hợp dưới cái nắng nóng.Mới đây, khi được mời tham gia chương trình Today show, Noah khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt khi chia sẻ: "Em trai không hề nặng, em ấy là em trai cháu" và "Cháu thích tất cả mọi điều về em trai, Lucas rất hoàn hảo".