Zofeya Dorgu cũng giống như bao bé gái bình thường khác, nhưng có một sự khác biệt, đó là cô bé đang phải chiến đấu với bệnh ung thư não.
Zofeya Dorgu - một cô bé 5 tuổi đang sống tại Dunstable (Anh) cùng với cha mẹ Noemi và Matthew. Cô bé có một cậu anh trai tên Malacai năm nay 8 tuổi. Nếu bạn hỏi Zofeya Dorgu thích điều gì thì cô bé sẽ cho bạn biết rằng mình có thể chơi xích đu ở sân sau nhà hàng giờ liền hoặc chơi trò thay và thử quần áo. Nếu bạn hỏi mẹ của Zofeya Dorgu về cô bé thì bà sẽ cho bạn biết rằng cô bé rất ngọt ngào, hài hước và có đôi chút táo bạo.Zofeya Dorgu cũng giống như bao bé gái bình thường khác, nhưng có một sự khác biệt, đó là cô bé đang phải chiến đấu với bệnh ung thư não. Cô bé được chẩn đoán bị u nguyên bào tủy vào tháng 7 năm ngoái. Cha mẹ của Zofeya Dorgu đưa cô bé đến gặp bác sĩ khi họ nhận thấy con mình bỗng dưng trở nên vụng về hơn bình thường, cô bé mất đi sự thăng bằng và có vấn đề trong việc phối hợp các bộ phận trên cơ thể. Họ nghĩ rằng con gái mình có thể bị nhiễm trùng tai hoặc giảm thị lực, nhưng sự thật thì cô bé đang có một khối u to bằng quả óc chó trong não.Chưa được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa, cô bé Zofeya Dorgu đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để loại bỏ khối u trong não. Cô bé đã phải chịu đựng 30 lần bức xạ, 19 lần hóa trị, 9 lần truyền máu, xét nghiệm máu và vô số các thủ thuật khác. Sau những lần điều trị, Zofeya Dorgu đã bị giảm hẳn thính giác và mất đi những lọn tóc đen tuyệt đẹp của mình.Noemi - mẹ của Zofeya Dorgu là người đã chứng kiến và sát cánh cùng con gái để chiến đấu lại căn bệnh quái ác này, bà ghi lại toàn bộ quá trình chữa bệnh của con gái bằng hình ảnh và đăng tải lên blog cá nhân và được rất nhiều người khích lệ, động viên.Entry đầu tiên bà mẹ Noemi đăng trên blog của mình vào ngày 12/7/2013: "Đây là một tuần đầy khó khăn trong cuộc sống cua cha mẹ khi mà chưa biết tìm ra cách nào để nói với đứa con gái 4 tuổi của mình rằng con đang có một khối u trong não... Kể từ ngày đó, cuộc sống của chúng tôi đã thay đổi và tôi không biết sử dụng từ ngữ gì để diễn đạt nó, vì vậy tôi đã sử dụng máy ảnh để ghi lại cuộc hành trình đầy khó khăn này"."Giải thích những gì đang xảy ra với con thật khó khăn khi mà cô bé mới chỉ 4 tuổi, và thật đau lòng khi nhìn cô bé phải vào bệnh viện trong tình trạng không thể tự di chuyển hay nói chuyện. Cô bé nhìn chúng tôi với ánh mắt như thể không hiểu vì sao mình lại bị cướp đi những khả năng bình thường mình vẫn làm được."


Những hình ảnh được mẹ Noemi đăng trên blog đã khiến cho nhiều người xem cảm động, nhưng đôi lúc họ vẫn thấy chút lạc quan trong những thước ảnh kể về câu chuyện điều trị của cô bé Zofeya.Cô bé Zofeya phải cạo một mảng tóc sau gáy để phục vụ cho những cuộc phẫu thuật.Hai mẹ con vui vẻ ăn chung một chiếc kem trong những ngày Zofeya nằm viện.
Zofeya và cậu anh trai 8 tuổi của mình.
Mặc dù không còn tự đi lại được như bình thường nhưng cô bé Zofeya vẫn rất vui tươi.
Xích đu - trò chơi cực yêu thích của cô bé Zofeya. Mặc dù đang trải qua những ngày điều trị bệnh đau đớn nhưng cô bé vẫn rất vui vẻ khi được chơi trò chơi yêu thích.
Cô bé chơi trò chơi xếp chữ tên của mình.Sau những ngày dài ở bệnh viện, Zofeya được trở về thăm nhà. Khi phải quay lại bệnh viện, Zofeya vẫn cố nhoài người ra cửa xe để nhìn lại ngôi nhà thân yêu.
Cô bé bật khóc đi đang phải chịu đựng những đau đớn do căn bệnh gây ra.
Zofeya vẫn vui vẻ trong những lúc chơi trò chơi...... và khi được người thân đến thăm.
Sau nhiều lần hóa trị, cô bé đã mất đi những lọn tóc đen óng của mình.Nét mặt của Zofeya khi chuẩn bị lên bàn phẫu thuật.
Cô bé đang được truyền máu.Sau một thời gian bị bệnh, hệ miễn dịch của cô bé đã bị giảm và truyền máu là việc diễn ra thường xuyên trong tuần của cô bé Zofeya.Nắm tay bố để thêm sức mạnh.Những giọt nước mắt trên gương mặt cô bé 4 tuổi bị bệnh ung thư não.
Zofeya nhận quà nhân dịp Giáng sinh.Tình yêu của mẹ.Cô bé thổi nến trong sinh nhật 5 tuổi của mình.Mẹ của Zofeya đã mua cho con gái một mái tóc giả sau khi cô bé bị rụng hết tóc vì những lần hóa trị.Zofeya cười khoe chiếc răng đầu tiên bị rụng.

Zofeya đang chơi trò chơi bác sĩ với gấu bông của mình.Mẹ của cô bé cũng đội một mái tóc giả giống con gái để động viên tinh thần của con.


Nguồn: http://ttvn.vn/nuoi-day-con/cam-dong-hinh-anh-me-chup-qua-trinh-con-gai-chien-dau-voi-benh-ung-thu-3201416222626511.htm