Cảm động câu chuyện chú cún đi xe lăn


Mặc dù sinh ra đã bị khuyết tật nhưng em cún này vẫn rất yêu đời.Em cún Roosevelt đến từ tiểu bang Maine, New England, Mỹ là một chú cún vô cùng đặc biệt. Mặc dù khi sinh ra đã bị liệt 2 chân trước nhưng em í vẫn rất lạc quan và yêu đời. Mới đây, chủ nhân của chú cún, cô Stephanie Fox đã mua cho Rosevelt một chiếc xe lăn để trợ giúp em í đi lại đấy các bạn ạ!


Cô Stephanie cho biết, cô đã mua chú cún đáng yêu này cách đây 3 năm. Sở dĩ cô đặt tên cho chú cún của mình là Roosevelt bởi vì cô muốn em í cũng sẽ có nghị lực mạnh mẽ ngay cả khi đôi chân bị liệt giống như Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt (1882 - 1945). Để mang lại 1 cuộc sống trọn vẹn hơn cho chú cún cưng, cô Stephanie quyết định mua xe lăn cho em í. Chiếc xe lăn này có giá 900 USD (tương đương 18,7 triệu VNĐ).Chú cún Rosevelt được chủ nhân mua chiếc xe lăn đặc biệt để hỗ trợ cho 2 chân trước bị liệt.Cô Stephanie nói: “Mọi người nghĩ rằng, nó sẽ không có cuộc sống vui vẻ vì 2 chân bị liệt. Nhưng chú chó của tôi vẫn sống rất hạnh phúc. Mỗi sáng nó thức dậy trong sự lạc quan. Khi chơi cùng những chú chó khác, nó không hề biết rằng nó rất khác biệt so với đồng loại.”


Cô Stephanie cho biết thêm, Roosevelt chỉ sử dụng xe lăn khi đi dạo một quãng đường dài. Bình thường em í có thể nhảy và cân bằng bằng 2 chân sau như chuột túi. Mặc dù vậy, việc mua xe lăn cho Roosevelt là điều vô cùng cần thiết. Chiếc xe này sẽ giúp chú cún có thể chơi đùa như những chú chó bình thường khác.Bình thường, chú cún này vẫn đi lại và chạy nhảy bằng 2 chân sau cực siêu các bạn ạ!


Chia sẻ về quan điểm giúp đỡ động vật khuyết tật, cô Stephanie Fox nói thêm: “Nếu bạn thấy một đứa trẻ bị khuyết tật, bạn muốn giúp đỡ nó có cuộc sống tốt hơn. Tại sao chúng ta không làm như vậy với những chú chó?”Chiếc xe này giúp em í có thể chơi đùa như những chú chó bình thường khác.Roosevelt chưa bao giờ cảm thấy bi quan trong hoàn cảnh của mình.
Chú cún này thật đáng khâm phục các bạn nhỉ?


Habi - Theo MASK


http://kenh14.vn/c44/20120427111416335/cam-dong-cau-chuyen-chu-cun-di-xe-lan.chn