(VTC News) - Hạnh phúc nào bằng khi hai anh em cùng chung sức vượt qua "số phận nghiệt ngã".


Tờ Examiner gần đây đưa tin: "Cuối tuần qua, hai anh em Connor (9 tuổi) và Cayden (6 tuổi), đã cùng hàng trăm trẻ em khác tham gia giải thi đấu thể thao ba môn phối hợp dành cho trẻ em, diễn ra ở Massachusetts (Mỹ)".


Có một điều đáng nói ở đây, tuy không dành được bất cứ giải thưởng nào trong cuộc thi đấu, nhưng chắc hẳn hình ảnh, một người anh nỗ lực đạp xe, kéo theo sau người em trai bị bại não, sẽ luôn hiện hữu trong trái tim của những người chứng kiến.Anh "hai" kéo theo em bị bại não quyết vượt qua số phận


Cayden Long, cậu em trai 6 tuổi, được chuẩn đoán mắc chứng bệnh bại não, bé không thể đi và nói chuyện được. Nhưng nhờ sự tận tâm và che chở của anh "hai", bé cũng đã có cơ hội được tham gia sự kiện thể thao như biết bao trẻ em bình thường khác.


Vào hồi năm ngoái, khi bé Connor trông thấy một mẫu quảng cáo giới thiệu về cuộc thi, cậu bé đã nhanh chóng thuyết phục ba mẹ cho 2 anh em cùng tham gia.


Lúc đầu, cha mẹ của 2 bé cũng hơi lo lắng, nhưng cuối cùng cũng đã đồng ý và sau đó có liên hệ với ban tổ chức giải để ghi tên 2 anh em.


Trong cuộc thi đấu, Connor đã đạp xe kéo theo em trai của mình đi hơn 2,5 dặm. Và hình ảnh cảm động này dường như đã thu hút mọi sự quan tâm của khán giả, đến nỗi họ không chú ý đến việc ai là người chạm đích đầu tiên.


"Phút giây ấy, hình ảnh ấy thật cảm động biết dường nào" - Một người chứng kiến cho biết.


Với tâm trạng vui vẻ sau cuộc thi, bé Connor đã chia sẻ: "Chiến thắng với 2 anh em cháu không quan trọng, cháu chỉ muốn em trai có được những phút giây hạnh phúc. Mỗi lần nhìn em cười là cháu cảm thấy yêu đời hơn".


Hùng Phú


VTC