Các đài truyền hình Trung Quốc 'nói không' với nghệ sĩ 'dính chàm'


(Thethaovanhoa.vn) - Cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (SARFT), đã kêu gọi các đài truyền hình ở nước này “cân nhắc cẩn thận” khi thuê các đạo diễn, nhà biên kịch hay diễn viên đã mắc những hành động sai trái trong quá khứ.Đạo diễn Trung Quốc Vương Toàn An mới bị bắt giữ vì tội mua bán dâm


Tuy nhiên, SARFT mới ra thông báo trên truyền thông tại các đài truyền hình lớn ở Trung Quốc, chứ chưa có văn bản cụ thể. Danh sách chi tiết các nghệ sĩ đã “dính chàm” đã được gửi tới các đài truyền hình, trong đó có diễn viên Hoàng Hải Ba, đạo diễn Vương Toàn An, ngôi sao Đài Loan Kha Chấn Đông, ca sĩ Lý Đại Mạt, đạo diễn điện ảnh Trương Nguyên, nhà biên kịch kiêm đạo diễn Ninh Tài Thần, nam tài tử Hong Kong Trương Diệu Dương, nam diễn viên Trương Mặc (con trai nam tài tử gạo cội Trương Quốc Lập), nam diễn viên Cao Hổ, nam diễn viên Văn Chương và Phùng Tổ Minh, con trai siêu sao võ thuật Thành Long.


Nhìn từ danh sách này, nhận thấy “các hành động sai trái” mà SAFRT nói đến không chỉ liên quan đến việc mua bán dâm hay sử dụng các chất kích thích trái phép, mà còn cả những mối quan hệ “ngoài luồng”, bởi Văn Chương, nam diễn viên từng gây xôn xao trên các trang mạng xã hội Trung Quốc hồi cuối tháng 3 vì bị phát hiện ngoại tình, cũng nằm trong danh sách này.


Vấn đề được SARFT nêu ra không chỉ áp dụng trong ngành truyền hình, mà sẽ có hiệu lực với cả showbiz, ngành phát thanh, điện ảnh, âm nhạc và sân khấu.


Tuấn Vĩ


http://thethaovanhoa.vn/van-hoa-giai-tri/cac-dai-truyen-hinh-trung-quoc-noi-khong-voi-nghe-si-dinh-cham-n20140919104247461.htm