Các bà vợ bị bạo hành lên tiếng


Ngày 18-8, Hội Liên hiệp phụ nữ Đà Nẵng tổ chức buổi nói chuyện với 130 bà vợ bị bạo hành gia đình. Chị em tham gia buổi gặp mặt là những người vợ của các ông chồng bạo lực đã được Thường trực HĐND TP Đà Nẵng tổ chức đối thoại vào ngày 5-8.


Tuy nhiên, nhiều bà vợ cho biết họ vẫn phải tiếp tục sống trong đau đớn về thể xác và tinh thần do những ông chồng bạo hành gây ra.


Nhiều bà vợ là nạn nhân nạn bạo hành đã mạnh dạn đứng lên “tố” hoàn cảnh của mình và nhờ Hội Liên hiệp phụ nữ có biện pháp can thiệp. Hội trường im ắng khiến nhiều chị em bật khóc vì đồng cảm. Rưng rưng nước mắt, chị L.T.T. (P.Thọ Quang) kể: “Từ sau buổi gặp mặt ngày 5-8 và ký cam kết về, tưởng ông ấy đã hối hận. Ai ngờ ông ấy càng đánh nhiều hơn.


Ngày nào cũng đánh. Rượu vào là đánh chửi. Không chỉ dùng tay chân mà còn phóng cả dao và ly chén khiến tôi thương tích đầy mình”. Ngồi cuối hội trường, chị T.A.N. (P.Thanh Khê Tây) bức xúc: “20 năm qua hầu như ngày nào chồng không đánh là chịu không được. Đánh cả khi tỉnh và khi say. Hàng xóm láng giềng định can ngăn nhưng ông ấy tay dao tay búa, ai cũng sợ”. Chị thổn thức: đã nhiều lần báo công an phường, tổ dân phố nhưng cuối cùng vẫn thế. Rồi chị đặt câu hỏi khiến cả hội trường nín lặng: “Ai sẽ giúp tui thoát khỏi cảnh bị bạo lực gia đình triền miên này?”.


Bà Nguyễn Thị Liên Hương, chuyên gia tư vấn Trung tâm tư vấn kết hôn của Hội Liên hiệp phụ nữ Đà Nẵng, chia sẻ với những nỗi khổ mà các bà vợ bị bạo hành gánh chịu. Bà nói thêm chị em cũng đừng nên nóng nảy quá mà hỏng chuyện, tốt nhất là vì con cái mà cố gắng im lặng hoặc tìm cách tránh đi nơi khác mỗi khi chồng say xỉn. Nếu vẫn bị bạo hành thì mỗi nhà nên ghi số điện thoại của công an để gọi cầu cứu khi tình huống nguy kịch.


Theo Tuổi Trẻ