Các bà mẹ thích làm điệu cho con


Để con hơn bạn hơn bè, một số bà mẹ quyết tâm thay hình đổi dạng con sao cho con thật sành điệu.


Những “chuyên viên” trang điểm thứ thiệt


Ai ở gần nhà chị Hoa (Hải Phòng) đều không khỏi lắc đầu ngao ngán khi nhìn thấy bé Mi con chị mới học lớp 6 mà luôn mặc đồ hiệu, mang giày cao gót tận một tấc, trang điểm lòe loẹt mỗi khi ra khỏi nhà, kể cả khi mặc đồng phục đi học.


Khi bạn bè hỏi thì Mi nói vẻ rất tự hào rằng tất cả những thứ đó đều do mẹ – chị Hoa mua và tư vấn cho Mi. Mẹ còn là chuyên viên trang điểm của Mi. Mỗi sáng mẹ dậy thật sớm để “make up” và chọn quần áo cho con. Và Mi cảm thấy hạnh phúc khi có người mẹ như vậy trong khi mẹ các bạn khác thì luôn cấm đoán việc con cái trang điểm.Để con hơn bạn hơn bè, một số bà mẹ quyết tâm thay hình đổi dạng con sao cho con thật sành điệu.


Còn bé Hải Yến (TP .HCM) chỉ mới 11 tuổi nhưng các cửa hiệu làm tóc, làm Nail trong thành phố Yến đều biết. Sở dĩ như vậy vì chị Hồng luôn dẫn con đi theo mỗi khi đi làm đẹp và đôi khi sẵn tiện chị kêu người làm đẹp cho con luôn. Kiểu vẽ móng tay, kết cườm hay màu sắc mới không bao giờ Yến không được sở hữu trước tiên. Tóc màu vàng, màu đỏ được cho là “hot” thì mẹ Yến phải dẫn con đi làm cho bằng được. Chị Hồng còn tự hào rằng: “Ra đường ai cũng nói mẹ con tôi giống hai chị em!”.


Làm đẹp cho con bằng mọi giá


Mặc dù nhà chẳng khá giả gì mấy, nhưng chị Tuyết (Bình Dương) không bao giờ để con mình “thiệt thòi” so với bạn bè. Tiền làm hàng tháng đổ vào cho con “diện” gần phân nửa. Nhiều lần chồng chị góp ý nhưng chị luôn nói: “Con người ta thế, con mình thế này người ta cười cho”. Hễ đi chợ hay đi ngang qua shop thấy cái áo mới, quần mới chị đều mua cho con, chị cắt giảm tiền chợ mua mĩ phẩm trang điểm cho con. Nếu không đủ tiền mua mĩ phẩm xịn thì chị mua tạm cái hàng chợ, miễn sao “con được như người ta.”


Già néo đứt dây


Vì từ khi Mi 10 tuổi mẹ đã luôn trang điểm cho nên hôm nào mẹ đi công tác là Mi không biết loay hoay sao với đống mĩ phẩm, vì thế Mi quyết định… không đi học đến khi mẹ về trang điểm mới thôi. Mi nói: “Ngày nào cũng make up rồi nên khó bỏ lắm, lên trường cháu mà không make up chắc cô giáo và mấy bạn nhận không ra luôn đấy chứ”. Bạn bè Mi mặc dù không nói trực tiếp nhưng không ít lần bĩu môi khi quay lưng. Hàng xóm thì bảo trông con bé cứ như bà 30.


Còn Hải Yến thì ngày nào đi học cũng phải trốn chui trốn lủi để khỏi gặp bác bảo vệ. Trường Yến cấm nhuộm tóc khi đi học nhưng vì được mẹ đứng đằng sau ủng hộ nên Yến chẳng thấy mình làm gì sai cả. Yến còn luôn chê bai các bạn cùng trang lứa là lôi thôi, không biết sành điệu và chỉ chơi với những bạn giống mình mà thôi.


Lời kết


Không những đã không phù hợp với lứa tuổi và khiến con già đi mà một số bà mẹ vô tình biến con mình trở thành kẻ lập dị trong lớp, bị cô giáo và bạn bè kì thị. Còn các bé thì tạo cho mình không gian sống ảo là mình rất sành điệu, chỉ lo nghĩ đến việc mặc gì mà quên cả việc học. Ngoài ra vì xài mĩ phẩm không đúng lứa tuổi và không đủ tiêu chuẩn nên da mặt của bé sẽ dị ứng và lão hóa sớm.Thương con và làm đẹp cho con là điều tất cả mọi phụ nữ đều muốn khi có con gái, nhưng làm thế nào cho phù hợp và không ảnh hưởng đến con là điều các bà mẹ phải cân nhắc kĩ lưỡng để con vẫn giữ được nét trẻ thơ và trong sáng đúng tuổi của mình.


Theo *******


http://megafun.vn/cuoc-song/lam-cha-me/thieu-nien/201105/Cac-ba-me-thich-lam-dieu-cho-con-135740/