Trưa nay, cảnh sát tung lực lượng bao vây phía ngoài siêu thị Maximart Cộng Hòa (quận Tân Bình, TP HCM) để giải cứu nữ nhân viên nhà sách bị một thanh niên bắt làm con tin.Sau gần một giờ đấu trí nghẹt thở, cảnh sát đã giải cứu con tin an toàn. Ảnh: An Nhơn.


Phía bên trong nhà sách Phương Nam (thuộc tầng trệt của siêu thị), một thanh niên mặc áo ca rô, đầu đội mũ đang giơ kéo kề sát nữ nhân viên tên Lan. Cả trăm cảnh sát bao vây hiện trường, yêu cầu kẻ bắt con tin thả người. Tuy nhiên, tên này "lặng thinh". Hàng trăm người hiếu kỳ vây kín trước siêu thị.


Do bị khống chế lâu, cô gái đã ngất xỉu. Tuy nhiên, cảnh sát không thể ập vào giải cứu vì người thanh niên vẫn túm chặt con tin. Công an cử người đến thương lượng, anh ta không chịu buông hung khí.


Đến gần 13h, tên này yêu cầu cảnh sát phải điều động taxi để hắn cùng con tin rời khỏi hiện trường, doạ nếu không đáp ứng sẽ chết chung với cô gái.Kẻ bắt con tin được áp giải bằng taxi về đồn cảnh sát. Ảnh: An Nhơn.


Yêu sách này được đáp ứng. Một cảnh sát mặc thường phục trong vai tài xế lái xe taxi đến. Tên bắt con tin bước ra với với vẻ mặt hung tợn, tay kề kéo áp giải con tin cùng lên xe.


Trong xe, nhân lúc tên này mất cảnh giác tài xế dùng công cụ chuyên dụng bắn vào người làm hắn choáng váng... Con tin được giải cứu an toàn sau hơn một giờ bị khống chế.


Tại Công an quận Tân Bình, người này cho biết tên là Vòong Hoàng Minh, 27 tuổi, ngụ ở Đồng Nai. Minh khai do dùng ma túy nên bị ảo giác có người đang truy đuổi, muốn giết chết. Hoảng loạn, Minh lao vào nhà sách Phương Nam dùng kéo khống chế nữ nhân viên.


Theo một bảo vệ, khi người này vào nhà sách gây rối, lực lượng an ninh đã đưa anh ta ra ngoài. Lúc này, vị khách bất ngờ cầm kéo lao ra khống chế nữ nhân viên Lan.


http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2011/03/ca-tram-canh-sat-giai-cuu-con-tin-o-sieu-thi/