Ca sĩ Ánh Tuyết kêu cứu vì bị hàng xóm "nhốt"


Thứ Ba, 31/08/2010 --- cập nhật 02:55 GMT+7


Tranh chấp kiện tụng 10 năm chưa ngã ngũ, ca sĩ Ánh Tuyết còn bị hàng xóm dùng vật dụng cồng kềnh chắn cửa ra vào một trong ba căn hộ của ca sĩ này khiến Ánh Tuyết phải gửi đơn kêu cứu…Ca sĩ Ánh Tuyết - Ảnh VietNamNet


Khu nhà của ca sĩ Ánh Tuyết, người nổi danh với ban nhạc ATB, gồm ba nhà liền kề, dạng hình chữ nhật gồm căn hộ số 49/15, căn hộ số 49/14 và căn hộ số 49/5 đường Võ Văn Tần, phường 6 quận 3, TPHCM. Ánh Tuyết cùng chồng (quốc tịch Pháp) và con trai đã ở đây từ tháng 11-1997.


Từ tháng 4-2001, giữa gia đình ca sĩ Ánh Tuyết và gia đình hàng xóm là bà Nguyễn Thanh T. (SN 1961) có xảy ra tranh chấp liên quan đến việc nhà bà T. xây tường trái phép đè lên tường nhà ca sĩ này.


Điều đáng ngạc nhiên là suốt 9 năm qua, hai văn bản “đề nghị UBND P6 cưỡng chế, tháo dỡ bức tường xây trái phép của căn hộ 49/13” từ UBND Q3 đến nay vẫn chưa được thực thi.


Trong khi tranh chấp kiện tụng chưa ngã ngũ thì hộ bà T. lại tiếp tục dựng một cửa sắt mà khung cửa gác lên thành bức tường hai căn hộ (49/14 và 49/5) của Ánh Tuyết.


Sự việc trở nên nghiêm trọng khi mới đây, bà T. cho người gác thanh sắt to, dài gần 10m, cầu thang xếp và một số vật dụng cồng kềnh chắn trước mặt tiền căn hộ 49/14 của Ánh Tuyết. Để “chắc ăn” không bị tháo dỡ, di dời, bà T. còn cẩn thận dùng xích sắt và ổ khóa xiềng tất cả các vật chắn này lại, xem như “nhốt” cô ca sĩ không còn đường ra.


Mới đây, hộ bà T. gởi đơn tố cáo lên UBND P6 Q3 về việc ca sĩ Ánh Tuyết lắp camera chĩa thẳng vào nhà bà. Sáng 27-8, cảnh sát khu vực Nguyễn Văn N. và bà tổ trưởng đã đến gặp ca sĩ Ánh Tuyết tại nhà riêng nhằm xác minh sự việc. Cả hai người một mực khẳng định “camera nhà ca sĩ Ánh Tuyết chĩa thẳng vào nhà bà T.”.


Tuy nhiên, khi Ánh Tuyết mời cả hai vào xem xét vị trí lắp đặt camera thì anh cảnh sát khu vực thoái thác: “Chúng tôi không phải là người có chuyên môn nên không cần quan sát gì hết!”.


Danh dự bị tổn thương, Ánh Tuyết đã bật khóc và gọi điện đến Báo trình bày toàn bộ sự việc.


Còn nhớ, gần 10 năm trước, người láng giềng của nhà thơ - nhà báo Đỗ Trung Quân cũng từng khóa cửa nhốt gia đình nhà thơ ở trong.


Mới đây, căn biệt thự đang xây của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng bị vợ chồng người hàng xóm phản đối về việc “tự ý lắp đặt thiết bị ghi hình”!


Giờ đây, trong khi chờ cơ quan chức năng xử lý, ca sĩ Ánh Tuyết đành ngậm ngùi trong căn nhà bị chèn bít lối ra...


Theo Công An TPHCM


http://danviet.vn/13246p1c24/ca-si-anh-tuyet-keu-cuu-vi-bi-hang-xom-nhot.htm