Những ngày qua, cư dân mạng đã truyền tay nhau chia sẻ một bức thư viết tay gửi từ hai du khách người Ba Lan tên là Joanna Zythowska và Denisz Zythowski sau khi kết thúc thời gian cách ly y tế tại Hội An.

Trong thư, người này đã thẳng thắn cho biết ban đầu bà được cách ly tại nơi mà tiện nghi chưa đáp ứng yêu cầu của du khách đến từ châu Âu. Tuy nhiên, sau đó họ đã được bố trí ở tại một khu resort và mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ có vậy, người viết thư còn khen ngợi bánh mì Việt rất ngon cũng như gửi lời cảm ơn đặc biệt tới đội ngũ y tế vì "đã quan tâm đến chúng tôi trong thời gian khó khăn của dịch COVID-19. Việt Nam sẽ ở lại trong tim chúng ta mãi mãi".

Và điều thú vị hơn, chính hai du khách người Ba Lan này đã sử dụng phần mềm để dịch từ tiếng Ba Lan sang tiếng Việt rồi chép lại trên giấy nhằm bày tỏ tình cảm của mình trước khi về nước.


Bức thư được viết bởi du khách người Ba Lan đang được cộng đồng mạng chia sẻ.

Nội dung bức thư như sau:

Thưa quý vị!

Chúng tôi đã dành 11 trong 16 ngày nghỉ phép của chúng tôi tại Việt Nam để cách ly ở Hội An. Đây không phải là cách chúng tôi tưởng về kỳ nghỉ của mình, nhưng trước khi đến đây, chúng tôi đã có thể nhìn thấy nhiều địa điểm đẹp, Hà Nội, Ninh Bình, vịnh Hạ Long và Hội An tuyệt vời sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi.

Chúng tôi đến từ Ba Lan, chúng tôi sống ở TP LuBlin, quê hương của Kazimier Kmatkawski, nơi có tượng đài mà chúng ta có thể nhìn thấy ở trung tâm của khu vực cũ của Hội An. Chúng tôi cũng đã gặp thông tin về công việc của anh ấy ở Việt Nam trên các bảng tại Bảo tàng Mỹ Sơn. Đó là khoảnh khắc cảm động. Việt Nam rất đẹp, thú vị, và chúng tôi rất tiếc vì sự bùng phát của COVID-19, chúng tôi không có cách nào để biết nó hoàn toàn.

Chúng tôi muốn cảm ơn bạn rất nhiều vì sự chăm sóc mà bạn đã dành cho chúng tôi. Vâng, trong giai đoạn đầu cách ly, điều kiện rất khó khăn, chúng tôi ngủ trên sàn và không có vòi sen, nhưng chúng tôi hiểu rằng, khi đối mặt với một vấn đề lớn như vậy, đôi khi bạn phải dùng đến các biện pháp như vậy. Tuy nhiên, kể từ ngày 16/3, chúng tôi đã được lưu trú tại… Resort, nơi có điều kiện rất thoải mái, điều này chắc chắn giúp cho việc sống sót cách ly dễ dàng hơn.

Trong suốt quá trình kiểm dịch, chúng tôi cảm thấy rằng, chúng tôi đã được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cảm ơn bạn vì đều đó. Cảm ơn bạn vì công việc của các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe của chúng tôi mỗi ngày, mạo hiểm cuộc sống của bạn. Cảm ơn bạn đã làm việc của những người bảo vệ, đã đáp ứng rất hiệu quả nhu cầu và yêu cầu của chúng tôi.

Cảm ơn bạn cho những bữa ăn ngon từ… Resort, bao gồm cả bánh mì yêu thích của chúng tôi. Chúng tôi cũng cảm ơn các cư dân của Hội An, những người đã đoàn kết với chúng tôi, mang nước trái cây và trái cây đến nơi cách ly. Nó vô cùng cảm động!

Chúng tôi sẽ nhớ một điều đặc biệt là từ chuyến đi vòng quanh Việt Nam và từ kiểm dịch: Việt Nam là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp. Chúng tôi chắc chắn sẽ muốn quay trở lại một ngày nào đó để hoàn thành hành trình của chúng tôi.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch COVID-19. Việt Nam sẽ ở lại trong tim của chúng tôi mãi mãi!

Joanna Zythowska và Denisz Zythowski, Ba Lan".

Thật là cảm động và cầu mong Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 này